9 cách thông bồn cầu bằng nước sôi đơn giản, hiệu quả

Nghẹt bồn cầu là vấn đề thường xuyên xảy ra tại nhà hoặc các nơi vệ sinh công cộng. Thông bồn cầu bằng nước sôi đang là giải pháp tại nhà được nhiều người ứng dụng. Giải pháp dùng nước sôi để thông tắc bồn cầu như thế nào, cách thực hiện ra sao? Cùng Hút bể phốt Tấn Phát khám phá ngay 9 cách thông bồn cầu bằng nước sôi nhé!

Vì sao có thể thông bồn cầu bằng nước sôi?

Thông bồn cầu bằng nước sôi chỉ mang lại hiệu quả trong trường hợp bị nghẹt nhẹ. Nước sôi có khả năng phân hủy chất thải, khiến chúng tan ra một cách nhanh chóng. Nếu nguyên nhân gây tắc bồn cầu do giấy vệ sinh thì nước nóng có thể khiến giấy mềm đi và phân hủy ngay.

Nước sôi có tác dụng làm phân rã các chất thải, cặn bã

Nước sôi có tác dụng làm phân rã các chất thải, cặn bã

Nước nóng có tác dụng làm sạch các chất cặn bã hoàn toàn. Để mang lại hiệu quả cao, bạn nên kết hợp thêm chất xúc tác khác, dễ kiếm tại nhà như: giấm, muối, baking soda, đá lạnh,… rồi đổ trực tiếp xuống bồn cầu. Nếu bạn đã chuẩn bị sẵn các dụng cụ chuyên nghiệp như dây thép, lò xo, máy hút cũng có thể dùng để hỗ trợ.

Tìm hiểu nguyên nhân gây nghẹt để thông bồn cầu bằng nước sôi hiệu quả

Những nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu, khiến nước rút yếu là:

  • Do vật cứng, lạ rớt vào trong bồn cầu.
  • Thời gian sử dụng hầm cầu quá lâu, gây đầy, nghẹt.
  • Trong quá trình xây dựng nhà ở, thợ thi công lắp bồn cầu sai cách.
  • Bồn cầu được thiết kế không có đường thoát khí.
  • Nhét nhiều giấy vệ sinh xuống dưới bồn cầu.
  • Bể phốt xây dựng lâu ngày, đường thoát nước thấp hơn mực nước cống hiện tại. Từ đó dẫn đến tình trạng tràn nước ngược trở lên bồn cầu.

Các lưu ý khi thông bồn cầu bằng nước sôi

Khi thông bồn cầu bằng nước sôi, bạn nên lưu ý chỉ dùng nước nóng khoảng từ 50°C – 70°C. Nếu dùng nước quá nóng trên 100°C thì dễ dẫn đến các trường hợp:

  • Hư hỏng lớp men sứ hoặc làm nứt bồn cầu, gây mất thẩm mỹ.
  • Hư hại đường ống của bồn cầu, đặc biệt, bể phốt cũ, dùng lâu năm bị hỏng hóc.
  • Dễ gây tổn thương cho bạn nếu không cẩn thận khi dùng nước sôi nhiệt độ quá cao.

Khi sử dụng cách thông bồn cầu bằng nước sôi này, bạn cũng nên chuẩn bị găng tay (cao su), mở các cửa sổ (nếu có) cho thoáng khí.

9 cách thông bồn cầu bằng nước sôi

Bạn muốn thông bồn cầu bằng nước sôi, hãy kết hợp với một số nguyên liệu sau để đạt hiệu quả nhanh hơn.

Thông bồn cầu bằng nước sôi với hỗn hợp baking soda và chanh

Bước 1: Bạn hãy đổ baking soda và nước cốt chanh trực tiếp vào bồn cầu.

Bước 2: Lúc này, bạn sẽ thấy sủi bọt, hãy để tình trạng này qua đêm.

Bước 3: Qua sáng hôm sau, đổ nước nóng xuống bồn cầu. Cuối cùng là bấm nút xả nước và kiểm tra còn tình trạng tắc nghẽn hay không.

Chanh là nguyên liệu dễ tìm tại nhà, có tác dụng tốt trong việc làm sạch các vết bẩn

Chanh là nguyên liệu dễ tìm tại nhà, có tác dụng tốt trong việc làm sạch các vết bẩn

Sử dụng bột thông tắc và nước sôi

Bạn có thể mua các loại bột thông tắc bồn cầu tại siêu thị hoặc tiệm tạp hóa. Trước khi dùng, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn để mang lại hiệu quả cao nhất. Khi dùng bột thông bồn cầu nên để tình trạng này qua đêm. Buổi sáng hôm sau, bạn lấy nước nóng xả xuống bồn cầu.

Dùng nước rửa chén và nước sôi

Bước 1: Đổ một vài giọt nước rửa chén trực tiếp xuống bồn cầu. Lưu ý: Không cần dùng quá nhiều, vì như vậy có thể tạo nhiều bọt, càng khó xử lý.

Bước 2: Đổ nước nóng chuẩn bị sẵn xuống bồn cầu (Lưu ý: Chỉ nên dùng lượng nước nóng khoảng 70°C).

Bước 3: Tiến hành xả nước thật mạnh để cuốn trôi hoàn toàn các chất bẩn bám. Nếu tình trạng không khá hơn, hãy thử thêm 1 – 2 lần rồi kiểm tra.

Cách thông bồn cầu bằng nước sôi và đá lạnh

Bạn hãy mua khoảng 5.000 đồng đá bi nhỏ, đổ trực tiếp xuống bồn cầu. Sau đó, ấn nút xả nước để các viên đá lạnh cuốn trôi theo. Nên ấn xả khoảng 2 – 3 lần nếu bạn chưa thấy hiệu quả. Sau đó, kiểm tra xem tình trạng còn nghẹt không. Khi đá đã tan gần hết, bạn hãy đổ nước sôi xuống để giải quyết hoàn toàn các chất bẩn bám. Đây là cách thông bồn cầu bằng nước sôi được nhiều người áp dụng nhất.

Thông bồn cầu bằng nước sôi, muối và chanh

Bạn hãy trộn muối và chanh (hoặc giấm) theo tỷ lệ 1:1 rồi đổ xuống bồn cầu bị nghẹt. Bạn có thể cho nguyên liệu chanh/giấm nhiều hơn muối để tăng hiệu quả. Sau đó, chờ khoảng 30 phút, tiếp tục cho nước sôi vào để cuốn trôi cặn bã.

Sử dụng nước ngọt có ga và nước sôi

Các thành phần trong nước ngọt có ga có tác dụng phân rã chất cặn bã bám thành bồn cầu. Đổ khoảng 2 chai nước ngọt có ga vào cùng với nước nóng. Tiếp tục nhấn nút xả nước 2 – 3 lần để kiểm tra tình trạng rút nước.

Nước ngọt có ga có tác dụng làm phân rã các chất thải bám lâu ngày trên bồn cầu

Nước ngọt có ga có tác dụng làm phân rã các chất thải bám lâu ngày trên bồn cầu

Thông bồn cầu bằng nước sôi và muối

Đây là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất, chỉ cần đổ trực tiếp muối xuống cống hoặc bồn cầu, đợi khoảng 20 – 30 phút cho muối phân rã các chất bẩn bám, lấy nước ấm đổ trực tiếp xuống rồi bấm nút xả nước, kiểm tra lại bồn cầu đã hoạt động bình thường chưa.

Thông bồn cầu bằng dây cáp lò xo

Ngoài việc thông bồn cầu bằng nước sôi thì bạn có thể sử dụng dây cáp lò xo. Dây cáp lò xo là thiết bị chuyên nghiệp, thường dùng trong việc thông tắc bồn cầu. Tuy nhiên, khi thực hiện cách này, bạn cần bảo hộ bản thân thật tốt để tránh bám bẩn lên cơ thể. Cách này yêu cầu bạn phải có kỹ thuật và lực đủ mạnh để thông bồn cầu.

Thông bồn cầu bằng nước sôi, giấm và baking soda

Bước 1: Hỗn hợp giấm và baking soda sẽ tạo nên một phản ứng hóa học, có khả năng thông tắc hiệu quả. Ngoài ra, chúng còn làm trắng sạch bồn cầu.

Trước tiên, bạn cho khoảng ¼ cốc baking soda vào bồn cầu, sau đó đổ tiếp ¼ chai giấm xuống.

Bước 2: Đậy nắp bồn cầu lại và để qua đêm. Buổi sáng, bạn hãy đổ 1 bình nước ấm 50°C – 70°C xuống bồn cầu và ấn nút xả nước liên tục giúp bồn cầu thông tắc.

Nếu sau khi đã thử hết các cách thông bồn cầu bằng nước sôi tại nhà trên nhưng vẫn không mang lại hiệu quả, bạn hãy liên hệ với Hút bể phốt Tấn Phát qua thông tin sau để được tư vấn, hỗ trợ ngay lập tức.

Hút bể phốt Tấn Phát

Đơn vị chúng tôi cam kết “Không phát sinh, không xin thêm tiền”.

Leave a Reply

Hotline:0912.618.836
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo
Facebook