Bể phốt của bạn là một thành phần quan trọng của việc xử lý nước và hệ thống tái chế. Nó phục vụ như một bể lắng, nơi chất rắn tích lũy dần dần bị phá vỡ bởi hành động của vi khuẩn .

Vậy hút bể phốt là gì ? để cho mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này, trước tiên đội ngũ kỹ sư của hút bể phốt giá rẻ chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn hiểu rõ hệ thống tự hoại hoạt động ra sao ?

Hệ thống tự hoại làm việc như thế nào ?

hệ thống tự hoại bể phốt

Một bể tự hoại chỉ đơn giản là một bể bê tông hoặc thép lớn được chôn trong sân. Các bể phốt có thể nắm giữ 4.000 lít nước. Nước thải sinh hoạt đi vào bể phốt bằng một đầu và đi ra khỏi bể phốt bằng đầu khác.

Chất thải hữu cơ sau khi đi vào bể phốt sẽ được vi khuẩn kỵ khí có trong bể phốt phân hủy. Tạo thành 3 lớp riêng biệt. Một tỷ lệ nhỏ các chất thải được phân hủy (chủ yếu là chất béo và các loại dầu) nổi lên phía trên tạo thành lớp cặn bã. Phần còn lại của các chất thải khó bị phân hủy tích tụ lại phía đáy bể phốt tại thành một lớp bùn. Ở giữa là lớp nước khá rõ ràng. Vùng nước này có chứa vi khuẩn và hóa chất như nitơ và phốt pho .

Nước thải đi vào bể tự hoại từ các đường ống thoát nước trong nhà tắm, nhà vệ sinh …Khi nước mới vào bể, nó chiếm chỗ của các nước mà đã có ở trước đó. Nước này chảy ra khỏi các bể tự hoại và vào một lĩnh vực cống thoát nước chung toàn thành phố.

>> Xem ngay: Bảng giá áp dụng cho xe hút bể phốt trong nội thành hà nội.

Hai thành phần quan trọng của bể phốt

Hệ thống tự hoại chuẩn có hai thành phần chính : một bể tự hoại và hệ thống ống thoát nước thải .

Bể phốt

Các bể tự hoại là một thùng kín nước để thu thập và cung cấp điều trị chủ yếu của nước thải bằng cách tách các chất rắn trong nước thải. Nó loại bỏ các chất rắn bằng cách giữ nước thải trong bể và cho phép các chất rắn nặng hơn lắng xuống đáy của bể trong khi dầu và mỡ có thể nổi trên mặt nước .

Để cung cấp thời gian cho việc xử lý nước thải, các bể phốt nên giữ nước thải trong ít nhất 24 giờ. Một số các chất rắn được loại bỏ khỏi nước, một số được tiêu hóa, và một số được lưu trữ trong các bồn chứa.

Cống rãnh

Khi nước thải trong bể phốt đầy lên một mức độ nhất định nó sẽ đi ra khỏi bể phốt bằng đường ống và đi vào hệ thống cống xử lý nước thải chung toàn bộ thành phố .

Các loại bể phốt

Bể phốt có ba loại chính cho việc xử lý nước thải tại chỗ:

  • Bể tự hoại bằng bê tông –  phổ biến nhất.
  • Bể phốt bằng sợi thủy tinh .
  • Bể phốt bằng nhựa .

Tất cả các bể phốt phải được kín nước để ngăn nước xâm nhập vào cũng như ra khỏi hệ thống. Bể phốt bằng bê tông là phổ biến nhất vì nó được xây dựng khá dễ dàng, ít tốn kém, thời gian sử dụng lâu. Hai loại bể phốt còn lại chi phí khá tốn kém, dễ bị hỏng hóc trong úa trình cài đặt, thời gian sử dụng không kéo dài .

Hút bể phốt tiếng anh là gì ?

Hút bể phốt tiếng anh là gì ? . Theo tiếng anh hút bể phốt là : ” septic tanks ” . Đây là một quá trình dịch vụ mà nhà thầu sẽ sử dụng công cụ của họ như xe hút bể phốt… và các công nghệ hút bể phốt, để loại bỏ chất rắn tích tụ trong đáy bể phốt, cũng như lớp cặn bã nổi lên trên bể phốt. Nói tóm lại đây là một quá trình làm sạch bể phốt, tránh tình trạng bể phốt quá đầy, tránh các tắc nghẽn trong quá trình mọi người sử dụng hệ thống trước đó. Giúp mọi người tái sử dụng hệ thống tự hoại cũng như kéo dài tuổi thọ hệ thống tự hoại của bạn .

Tại sao phải hút bể phốt theo định kỳ ?

Để giữ cho hệ thống của bạn làm việc và xử lý nước thải hiệu quả, bạn cần phải hút bể phốt theo định kỳ. Khi hệ thống tự hoại được sử dụng, bùn tích tụ ở đáy của bể tự hoại. Khi mức độ lớp bùn tăng lên, nước thải dành ít thời gian hơn trong bể, và các chất rắn có nhiều khả năng để thoát ra khỏi bể phốt trực tiếp đi vào vùng hấp thụ của đất .

Bể phốt đúng kích cỡ thường có đủ không gian để tích lũy bùn cho ít nhất 3 năm sử dụng. Sau 3 năm mọi người nên hút bể phốt để đảm bảo nó được hoạt động bình thường .

Nếu lớp bùn tích tụ quá nhiều dưới đáy bể phốt mà không được hút lên nó có thể làm tắc nghẽn đường ống thoát nước, gây chậm thoát nước bồn cầu, xuất hiện mùi hôi .

Dịch vụ hút bể phốt tốt nhất hiện nay

Tại Hút Bể Phốt Phương Đông chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên với nhiều năm kinh nghiệm, cập nhật những công nghệ mới nhất . Dàn xe hút bể phốt chất lượng cao với đầy đủ dụng cụ cần thiết, có thể đi vào bất kỳ vị trí nào khách hàng yêu cầu. Chúng tôi được cấp giấy phép tham gia vào hoạt động Hút Bể Phốt. Ngoài ra dịch vụ hút bể phốt của chúng tôi đã xây dựng được thương hiệu của mình từ nhiều năm, luôn được mọi người dân tại Hà Nội ủng hộ. Dịch vụ của chúng tôi là rẻ nhất, Uy tín, Chất Lượng.