Đánh giá của bạn về bài viết của chúng tôi

Bạn có một hệ thống tự hoại và bây giờ bạn đang tự hỏi lý do tại sao phải hút bể phốtCó lẽ hệ thống đã hoạt động nhiều năm từ khi bạn có nó hoặc bạn không chắc nó đã hoạt động được bao lâu. Có nhiều lý do quan trọng để bạn hút bể phốtĐiều quan trọng là bạn phải hiểu hệ thống tự hoại hoạt động như thế nào trước khi bạn thật sự hiểu được tất cả những lợi ích của việc chăm sóc hệ thống bể phốt. 

Hệ thống tự hoại là gì?

Hệ thống tự hoại là gì

Hệ thống tự hoại

Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn biết rất ít về hệ thống bể phốt của bạn. Điều này cũng dễ hiểu vì đã có nhiều quan niệm sai lầm xung quanh hệ thống bể tự hoại và cách nó làm việc. Ở đây, chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp cho bạn một sự hiểu biết rõ ràng về những gì sẽ xảy ra với nước thải sinh hoạt sau khi nó đi xuống cống. Nước thải được tạo ra trong gia đình của bạn đi vào hệ thống tự hoại. Các loại phổ biến nhất của hệ thống tự hoại bao gồm hai phần:

  • Các bể tự hoại
  •  Hệ thống lọc.

Một số hệ thống phức tạp hơn có thể bao gồm thiết bị sục khí, trạm bơm hoặc các hệ thống thay thế khác. Nước thải sau khi rời khỏi nhà bạn đầu tiên nó sẽ đi vào bể phốt để được xử lý sơ bộ .

Một bể phốt được thiết kế bằng bê tông, sợi thủy tinh hoặc bằng nhựa. Đa số mọi người thường sử dụng bể phốt bằng bê tông vì nó được thiết kế và lắp đặt dễ dàng, không tốn kém và sử dụng được lâu.

>> Xem ngay: Giá xe hút bể phốt trong nội thành thành phố – Quy định của bộ môi trường.

Hệ thống tự hoại hoạt động như thế nào ?

Hệ thống tự hoại được thiết kế để tái chế nước thải sinh hoạt tại nhà hoặc doanh nghiệp của bạn trở lại vào môi trường. Nếu không duy trì đúng các hệ thống của bạn, nó có thể nguy hiểm cho gia đình của bạn, đặt ra một mối đe dọa cho sức khỏe cộng đồng và môi trường, và ảnh hưởng đến chủ sở hữu bất động sản lân cận. Chiếc bể phốt là thành phần trung tâm của hệ thống tự hoại và nó chứa chất lỏng và cặn bã. Khi hệ thống làm việc đúng cách, các vi khuẩn sẽ phân hủy chất thải thành bùn và cặn bã. Các chất rắn trong hệ thống mà không thể bị phân hủy sẽ lắng xuống đáy bể và phải được bơm ra ngoài thường xuyên để đảm bảo rằng hệ thống tiếp tục hoạt động. Bất kỳ chất thải lỏng chảy ra khỏi bể phốt vào một mạng lưới các đường ống ngầm vào các lĩnh vực lọc tự hoại hoặc hệ thống thoát nước công cộng.  Trong tự nhiên, vi khuẩn “tốt” ở mặt đất sẽ phá vỡ các hóa chất độc hại và vi khuẩn có hại loại bỏ tạp chất và trở về nước sạch với mặt đất.

Tại sao phải hút bể phốt theo định kỳ

Ba lý do chính để hút bể phốt thường xuyên là :

  1. TIỀN: Các bể phốt của bạn phải bơm mỗi 3-5 năm là tối thiểu. Bằng cách hút bể phốt thường xuyên bạn có thể tránh được chi phí tốn kém nhiều hơn khi một hệ thống lọc của hệ thống bị hư hỏng và cần phải được thay thế.
  2. SỨC KHỎE GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG CỦA BẠN:  Xử lý nước thải không tốt có thể gây ra nguy cơ sức khỏe quan trọng của con người và có thể làm ô nhiễm giếng nước, nước ngầm và nguồn nước mặt.
  3. SỞ HỮU GIÁ TRỊ: Một thất bại hoặc hệ thống tự hoại duy trì không đúng cách sẽ dẫn đến một sự suy giảm trong giá trị tài sản của bạn.

Nếu không hút bể phốt thường xuyên, kiểm tra, bảo trì hệ thống bạn sẽ không có kiến thức về tình trạng của hệ thống tự hoại hiện tại của bạn. Bể phốt của bạn phải được thông hút thường xuyên phụ thuộc vào kích thước của bể tại nhà hoặc doanh nghiệp của bạn và số lượng người sử dụng trong các tòa nhà. Bể phốt nên được kiểm tra thường xuyên và bơm mỗi 3-5 năm theo yêu cầu.

Lượng nước sử dụng và khối lượng chất rắn trong nước thải cũng sẽ là yếu tố quyết định việc hút bể phốt của bạn. Dịch vụ Hút Bể Phốt – Thông Tắc Cống Giá Rẻ sẽ giúp bạn hiểu được các tần số lần bơm dựa trên tất cả các tiêu chí của bạn và bạn sẽ chỉ phải tìm ra nó một lần duy nhất.