11 Lưu ý “Vàng” để bán được nhà nhanh “siêu tốc”

Ngôi nhà ở hoặc căn hộ chung cư là khối tài sản có giá trị rất lớn nên khi rao bán nhà (căn hộ) với giá trị lên tới tỷ đồng hiện nay không phải là việc dễ dàng. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc bán nhà (căn hộ) của mình, thì bạn cần phải đọc ngay 9 lưu ý “vàng” dưới đây. Ngay lập tức, bạn sẽ biến ngôi nhà (căn hộ) của bạn thành “viên ngọc sáng” trong mắt khách hàng và tất nhiên sẽ bán được giá cực tốt.

1. Rao bán với giá hợp lý nhất có thể

– Khi bạn phải bán đi một căn nhà với giá thấp hơn khi bạn mua nó ban đầu quả thực đó không phải là quyết định dễ dàng. Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ ra một mức giá trên trời, bởi lẽ sẽ chẳng có ai đoái hoài tới căn nhà của bạn khi nền kinh tế ở thời điểm hiện tại rất khó khăn. Việc bạn cần làm là đưa ra một mức giá chấp nhận được cho cả hai phía. Như vậy sẽ khiến cho việc bán nhà của bạn thuận lợi hơn.

 

Thỏa thuận giá hợp lý

Thỏa thuận giá hợp lý

2. Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ

– Nghe thì cóvẻ rất đơn giản thế nhưng bạn hãy thử đặt mình vào vị trí của khách tới tham khảo ngôi nhà. Khi ấy, bạn sẽ thấy tầm quan trọng của việc dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ và hiểu được nếu là khách mua nhà thì họ sẽ quan tâm tới những điều gì.

Dọn dẹp nhà của

Dọn dẹp nhà của

– Điều bạn cần làm là bạn vứt bỏ những món đồ không sử dụng tới. Bạn cũng không nên tiếc bởi vì nó sẽ làm căn nhà của bạn trông bừa bộn hơn. Ngoài ra việc trang hoàng lại nhà cửa, nếu có thể hãy nghiên cứu một chút về thủ thuật bày biện các món nội thất theo đúng các yếu tố phong thủy khiến cho dòng chảy năng lượng trong ngôi nhà được thông suốt. Thật ra yếu tố tưởng chừng nhỏ nhặt này lại có tác dụng quan trọng để giúp bạn bán nhà nhanh gọn hơn và có giá cực tốt.

3. Quan tâm đến cửa chính và cửa ra vào

Hướng cửa chính vào nhà

Hướng cửa chính vào nhà

Trên thực tế trong ngôi nhà, cửa chính ra vào chính là khu vực quan trọng bậc nhất, bởi chính nơi này sẽ đón nhận vượng khí vào nhà. Từ tầm quan trọng như vậy, chủ nhân của ngôi nhà cần phải làm cho lối đi vào cửa chính phải hoàn hảo trong mắt khách hàng. Nếu có thể hãy bày biện một tấm thảm chùi chân mới, những bóng đèn chiếu sáng với ánh sáng dễ chịu và trang trí cân đối ở hai bên cánh cửa. Khi ấy khách hàng sẽ hài lòng hơn với ngôi nhà cua bạn, và vấn đề bạn bán được căn nhà của mình chỉ là vấn đề thời gian.

4. Làm ngôi nhà sạch sẽ hơn

Vệ sinh ngôi nhà

Vệ sinh ngôi nhà

Nếu theo như tâm lý người mua, ngồi nhà được chăm sóc tốt sẽ là ngôi nhà rất sạch sẽ. Vì vậy nếu người mua đến xem nhà họ có cảm giác sạch sẽ, thỏa mái thì ngôi nhà của bạn sẽ có thêm điểm cộng trong mắt họ. Hãy bắt đầu bằng việc làm sạch mạng nhện, cọ sạch sàn nhà, lau cửa sổ, dọn vệ sinh…

5. Xóa bỏ đi những dấu ấn cá nhân

Khi bạn muốn bán nhà, hãy nhớ điều quan trọng nhất của bạn là bán được nhà với giá tốt. Như vậy hãy để khách hàng thấy họ phù hợp hơn thay vì người đó là bạn. Vậy nên với mục đích để thu hút sự chú ý, bạn cần đóng gói lại những bức ảnh, các bộ sưu tập yêu thích của mình. Có thể những vật dụng đó chính là cả thế giới của bạn, còn đối với khách hàng mua nhà nó chỉ khiến ngôi nhà của bạn lộn xộn, bừa bãi thêm.

6. Sửa chữa các đồ đạc quanh nhà

Sửa chữa nhà cửa

Sửa chữa nhà cửa

Bạn nên đi một vòng quanh căn nhà và chú ý đến các vấn đề hỏng hóc dễ thấy nhất. Với những lỗi tưởng chừng như nhỏ cũng có thể làm mất điểm căn nhà trong mắt người mua khi bạn có thể phát hiện ra một cách dễ dàng, họ cũng vậy. Nên sửa lần lượt những hỏng hóc ấy. Bởi việc làm này có thể sẽ khiến bạn mất thời gian và công sức nhưng đổi lại bạn sẽ không bị người ma ép giá.

7. Tìm đến chuyên viên môi giới

Tìm chuyên viên tư vấn

Tìm chuyên viên tư vấn

Nói chung, khi làm việc với nhân viên tư vấn và môi giới sẽ tốt hơn việc bạn tự rao bán ngôi nhà của họ. Bởi đây chính là công việc thuộc chuyên môn của họ – và tất nhiên họ có những kinh nghiệm mà bạn không thể có. Bạn hãy gọi cho một vài chuyên viên có uy tín và chọn dịch vụ cũng như mức giá bạn có thể chấp nhận được. Ngoài ra, bạn không nên ngần ngại chấm dứt hợp tác với một nhà môi giới nào đó khi bạn cảm thấy không thoải mái, hay chất lượng dịch vụ không đáp ứng được nhu cầu của bạn.

8. Tận dụng công nghệ internet để quảng bá cho ngôi nhà

Hiện tại là thời đại của công nghệ internet – những gì bạn cần làm chỉ là nắm lấy nó rồi tìm kiếm mạng lưới khách hàng tiềm năng của bạn sẽ không còn giới hạn. Với các website về nhà đất như:batdongsan.com.vn … chính là công cụ đắc lực trong tay bạn, bên cạnh đó phải kể đến những mạng xã hội facebook và twitter.

9. Hãy cân nhắc xem khu vệ sinh trong nhà của bạn đã sạch sẽ chưa

Khu nhà vệ sinh

Khu nhà vệ sinh, nguồn nước

Khi đã bán được rất rất nhiều các căn nhà, chúng tôi rút ra được một kết luận chung là khu vệ sinh được khách hàng rất quan tâm và chú trọng tới. Bởi chính khu vệ sinh sẽ đánh giá xem ngôi nhà có còn được sạch sẽ, vẫn còn giá trị sử dụng lâu dài. Đừng để khu vệ sinh mùi quá khó chịu, quá bẩn dẫn tới tình trạng bị ép giá, hay khách hàng không hài lòng về ngôi nhà bạn muốn bán.

Nếu như bạn thấy công trình vệ sinh đang có vấn đề, hãy cố gắng khắc phục cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể tìm ngay tới các dịch vụ hút bể phốt uy tín dịch vụ hút mùi, sửa sang lại hệ thống vệ sinh cho sạch sẽ, có thể khắc phục sửa các ống dẫn nước hỏng, tắc ống dẫn nước, các dịch vụ như thông tắc cống giá rẻ sẽ rất phù hợp với các bạn.

10. Ngôi nhà có nhiều cây xanh sẽ dễ bán hơn

Nên có nhiều cây xanh

Nên có nhiều cây xanh

Cây xanh chính là nguồn sinh dưỡng khí rất tốt cho ngôi nhà chính bởi nó tượng trưng tới sức sống dồi dào mãnh liệt. Và thống kê cho thấy khách hàng rất thích ngôi nhà nào có thêm khôn gian có nhiều cây xanh xung quanh. Họ cảm thấy dễ chịu, gần gũi hơn. Thật tốt nếu như ngôi nhà bạn đang muốn bán có nhiều cây xanh.

11. Chú trọng tới yếu tố phong thủy khi bán nhà

Yếu tố phong thủy ngôi nhà

Yếu tố phong thủy ngôi nhà

Dựa trên kinh nghiệm của các chuyên gia phong thủy, khi muốn thu hút được sự quan tâm đặc biệt của người mua nhà tiềm năng thì chủ nhà cần phải tạo ấn tượng cho khách hàng bởi chính những ấn tượng ban đầu. Vì thế, bạn cần nắm rõ các tiêu chí gây sự chú ý của khách hàng, từ đó lôi kéo lôi kéo khách hàng và tạo cho họ có những hứng thú với căn nhà của bạn.

Vị trí treo biển nhà rất quan trọng đối với phong thủy tuy nhiên nó vẫn thường bị gia chủ xem nhẹ hoặc bỏ quên. Khi muốn treo biển bán nhà, gia chủ hãy treo ở bên phải cửa chính của căn nhà, từ đó tạo ra một góc nhìn thoáng, mang tới nguồn năng lượng dương, với những tác động ấn tượng, mạnh mẽ đối với khách đến xem nhà. Việc làm này cũng khiến cho việc bán nhà của bạn được đẩy mạnh hơn.

Trên đây là những chia sẻ của mình qua thời gian đúc kết trong ngành bất động sản nước nhà, muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng sẽ có những kinh nghiệm quý báu, giúp các bạn sẽ bán được ngôi nhà (căn hộ) thuận lợi. Nếu bài viết của mình hữu ích, các bạn hãy chia sẻ (share) để ủng hộ mình nhé!

Hotline:0912.618.836
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo
Facebook