Bể phốt tự hoại đặt ở đâu để phù hợp phong thủy

Bể phốt là nơi chứa đựng chất thải sinh hoạt từ con người, nơi mang rất nhiều trường khí xấu, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống con người. Có rất nhiều những ý kiến trái chiều về việc bể phốt tự hoại đặt ở đâu thì hợp lý. Cùng Tấn Phát tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Vị trí đặt bể phốt quan trọng như thế nào?

Bể phốt tuy chiếm vị trí không lớn nhưng vô cùng quan trọng trong bố cục của một căn nhà, chính vì điều này, rất nhiều người quan tâm đến việc bể phốt tự hoại đặt ở đâu cho hợp lý.

Xét về công năng của bể: với vị trí phù hợp sẽ giúp bể thực hiện tốt được công ngăn của mình, đảm bảo sức chứa, tiêu thoát dễ dàng… tránh tình trạng nứt vỡ công trình và định kỳ hút bể thuận tiện hơn.

Xét về mặt phong thủy: các trường khí xấu từ bể phốt không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà khiến đường tài lộc, kinh doanh… bị suy giảm, tình cảm sứt mẻ. Vì vậy việc lựa chọn vị trí rất quan trọng.

bể phốt tự hoại ở đâu

Đặt bể phốt ở đâu cho phù hợp phong thủy

Top 4 vị trí đặt bể phốt phù hợp phong thủy

Với tầm quan trọng việc bể phốt tự hoại đặt ở đâu cho hợp lý, Tấn Phát đưa ra một số gợi ý cho bạn về vị trí như sau:

Ở sân trước nhà

“Tựa sơn hướng thủy” là vị trí được nhiều người lựa chọn để an cư. Bể phốt chứa nước, thuộc hành thủy. Việc xây dựng bể phốt ở sân trước nhà sẽ giúp gia chủ cân bằng phong thủy, đem lại may mắn cho gia đình.

Ở dưới gầm cầu thang

Giải pháp lắp đặt bể phốt cho những ngôi nhà có diện tích eo hẹp như nhà ống, nhà phố là ở dưới gầm cầu thang. Điều này giúp gia chủ tiết kiệm được không gian triệt để, hơn nữa còn giảm án xạ và xung sát trong phong thủy.

Nhược điểm là việc vệ sinh thông hút bể phốt hàng kỳ sẽ hơi khó khăn, bất tiện. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng, dịch vụ Tấn Phát sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

bể phốt tự hoại đặt ở đâu

Đặt bể phốt dưới gầm cầu thang hợp phong thủy

Ở các cung có Thiên can hợp thủy

Theo phong thủy, mọi dòng chảy của nước đều quy thuận theo Thiên can. Vì vậy, việc bể phốt tự hoại đặt ở đâu, trong hay ngoài nhà, gia chủ cũng nên chọn những cung có Thiên can.

Cụ thể các cung đó là: Thiên can Giáp, Ất, Đinh, Bính, Canh, Quý, Tân, Nhâm. Tối kỵ lựa chọn cung Thiên can Mậu và Kỷ, hai cung này khắc thủy sẽ gây ra ảnh hưởng cho gia chủ.

Ở vị trí nằm trọn trong cung xấu theo tuổi của gia chủ

Việc đặt bể phốt nằm trong cung xấu theo tuổi của gia chủ sẽ giúp cải thiện được xung khí, mang tài vận, may mắn đến cho gia chủ.

Những vị trí đại kỵ không nên đặt bể tự hoại

Bên cạnh những vị trí nên đặt bể phốt đã kể ở trên, quý khách cũng lưu ý một số vị trí đại kỵ tuyệt đối không nên đặt bể tự hoạt:

Ở giữa bếp

Thủy và Hỏa là hai cung khắc nhau, chính vì vậy không nên đặt bể phốt ở giữa bếp.

Hơn nữa, phòng bếp là nơi chuẩn bị thực phẩm thức ăn, cung cấp dinh dưỡng cho con người. Việc lắp đặt bể phốt – nơi chứa chất thải hôi thối chắc chắn sẽ không ai lựa chọn.

Ở phía sau nhà

Như đã nói ở trên, mỗi ngôi nhà đều được xây dựng theo hướng tọa Sơn hướng Thủy, thế địa vững chắc hướng tới biển lớn. Việc lắp đặt bể phốt ở phía sau nhà, về mặt phong thủy sẽ gây ra hiện tượng tụ Thủy, ứ đọng.

Ở chính giữa nhà

Trung tâm ngôi nhà là điểm tụ trạch khí từ lục phương, lắp đặt bể phốt tại đây là điều tối kỵ, bởi nó mang lại cảm giác u ám cho ngôi nhà.

Dưới phòng thờ

Phòng thờ là nơi thờ cúng thần linh, tổ tiên; cần sự trang nghiêm, thanh tịnh, sạch sẽ. Hơn thế nữa phòng thờ thiên về Hỏa do vậy việc lắp đặt bể là tuyệt đối không được.

Dưới phòng ngủ

Phòng thủy tính âm, bể phốt cũng vậy. Nếu đặt bể phốt tại đây sẽ gây ra hiện tượng “âm thịnh dương suy” khiến cho sức khỏe gia chủ bị giảm sút.

bể phốt tự hoại nên đặt ở đâu

Không nên đặt bể phốt ở phòng ngủ

Ở vị trí bao trùm toàn bộ ngôi nhà

Bể tự hoạt mang tính Thủy rất mạnh, nếu đặt ở vị trí bao trùm toàn bộ ngôi nhà sẽ gây ra trạng thái “chìm ngập trong nước”, gây đứt quãng, ứng đọng; trạng thái sẽ càng tệ hơn nữa nếu gia chủ mệnh Hỏa, bởi Thủy diệt Hỏa, nên có thể dẫn đến chết yểu.

Ở các cung Đào hoa – Đoài – Ngọ – Khôn – Cấn

  • Cung Đào hoa: “Đào hoa phiếm thủy”, đường tình duyên sẽ trắc trở.
  • Cung Đoài: hướng chính Tây, khiến gia chủ dễ lâm vào các tệ nạn xã hội.
  • Cung Ngọ: thiên về Hỏa, như đã nói Hỏa – Thủy khắc nhau, dễ gây bệnh cho gia chủ như tai mắt, rối loạn tiền đình.
  • Cung Khôn – Cấn: thế Thổ – Thủy tương khắc, dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa, tiết niệu.
bể phốt tự hoại đặt ở đâu

Các cung cấm trong việc xây dựng bể phốt

Cách xử lý khi đặt bể phốt sai vị trí

Một số cách xử lý cứu trợ cho gia chủ khi đặt bể phốt sai vị trí:

Chuyển vị trí bể phốt sang khu vực khác

Đây là giải pháp triệt để, an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất đối với mọi vị trí cấm kỵ. Tuy nhiên cách này tốn kém rất nhiều chi phí và sức lực thi công, vì vậy gia chủ nên cân nhắc lựa chọn.

Mở rộng hoặc san lấp một phần bể phốt

Đây cũng là một giải pháp khá hay nếu việc chuyển vị trí không thực hiện được.

  • Nếu bể ở vị trí bao trùm toàn bộ ngôi nhà thì nên san lấp đi một phần.
  • Ở vị trí trung tâm nên mở rộng về phía trước hoặc sau…
  • Ở phòng thờ, phòng ngủ cũng vậy, tùy vào từng vị trí mà quyết định san lấp hay ở rộng.

Sử dụng vật phẩm phong thủy để hóa giải

Bể phốt là nơi u ám, mang âm khí nặng nề. Để giảm bớt trường khí xấu này khách hàng có thể sử dụng các sản phẩm phong thủy hút âm sinh dương cho ngôi nhà như đá thạch anh.

Ngoài ra có thể lựa chọn sử dụng các tượng linh vật như Sư Tử, Thanh Long, các loại đá để trấn trạch cho ngôi nhà, xua đi tà khí.

Bể phốt tự hoại đặt ở đâu

Cây đá thạch anh phong thủy

Qua bài viết, Tấn Phát đã giúp bạn giải quyết vấn đề bể phốt tự hoại đặt ở đâu trong nhà để phù hợp phong thủy. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm bất cứ thông tin gì, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua:

Leave a Reply

Hotline:0912.618.836
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo
Facebook