Bồn cầu rút nước chậm: Nguyên nhân và Cách xử lý

Qua một thời gian sử dụng, bồn cầu thường phát sinh tình trạng dội nước xuống chậm. Nguyên nhân của vấn đề này có thể đến từ nhiều vấn đề khác nhau. Tuy nhiên, cho dù lý do là gì thì việc bồn cầu rút nước chậm cũng gây ra rất nhiều khó khăn cho các gia đình trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, Tấn Phát sẽ gợi ý cho bạn những phương pháp xử lý bồn cầu thoát nước chậm vô cùng hiệu quả.

Lý do bồn cầu dội nước xuống chậm là gì?

Nắm được nguyên do gây ra tình trạng bồn cầu xuống nước chậm sẽ giúp bạn có phương án xử lý và ngăn ngừa phù hợp nhất. Dưới đây là tổng hợp những lý do chính gây ra tình trạng bồn cầu rút nước chậm.

Tắc giấy vệ sinh

Nhiều gia đình thường sử dụng giấy vệ sinh và cho vào bồn cầu sau khi sử dụng. Việc vứt quá nhiều giấy vệ sinh xuống bồn cầu có thể khiến cho bồn cầu rút nước chậm hơn. Đặc biệt, trong trường hợp giấy vệ sinh sử dụng là những loại giấy kém chất lượng, khó tiêu trong nước thì tình trạng nước rút chậm sẽ càng trầm trọng hơn. Thậm chí, nếu như tình trạng này kéo dài có thể gây tắc nghẽn bồn cầu và bể phốt.

Do đó, lời khuyên hữu ích là gia đình bạn nên bố trí thùng rác bên cạnh bồn cầu để xử lý rác thải và giấy vệ sinh sau khi sử dụng.

bồn cầu rút nước chậm

Tắc giấy vệ sinh là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu thoát nước chậm

Bể phốt đầy

Thường thì sau một thời gian sử dụng, bể phốt sẽ rơi vào tình trạng quá tải và đầy tràn. Đặc biệt với những hộ gia đình không thường xuyên thông hút bể phốt đình kỳ thì thời gian bể phốt đầy sẽ rút ngắn hơn. Một trong những hệ quả dễ nhận thấy khi bể phốt bị đầy chính là tình trạng bồn cầu dội xả nước thoát xuống chậm kèm mùi hôi khó chịu.

Dị vật

Các dị vật khi vô tình rơi xuống bồn cầu có thể gây tắc nghẽn bồn cầu và làm cho bồn cầu thoát nước chậm hơn bình thường. Các dị vật có thể gặp là các lõi giấy vệ sinh, túi ni lông, bao cao su, băng vệ sinh hoặc vỏ gói dầu gội, dầu xả mà gia đình thường sử dụng. 

Tắc ống thông hơi

Trường hợp bể phốt bị tắc ống thông hơi sẽ khiến cho áp suất trong bể phốt không được cân bằng và gây ra tình trạng bồn cầu rút nước chậm.

Lắp sai kỹ thuật

Một nguyên do ít gặp nhưng cũng không thể loại bỏ khả năng xảy ra chính là việc bồn cầu hoặc bể phốt bị lắp đặt sai quy cách khiến cho hệ thống thoát nước của bồn cầu không thể hoạt động như bình thường.

Với trường hợp này, quý khách hàng cần liên hệ với những đơn vị chuyên sửa chữa hoặc đi nối đường ống để được xử lý nhanh chóng.

bồn cầu rút nước chậm

Trường hợp bồn cầu lắp đặt sai kỹ thuật có thể dẫn đến tình trạng thoát nước chậm mỗi khi xả nước

Tổng hợp 5 cách xử lý bồn cầu rút nước chậm

Dưới đây là những phương pháp xử lý bồn cầu rút nước chậm đặc biệt hiệu quả mà Tấn Phát muốn giới thiệu đến bạn.

Sử dụng pittong cao su xử lý bồn cầu thoát nước chậm

Đây là phương pháp đơn giản và thông dụng được nhiều gia đình sử dụng. Cách xử lý này phù hợp với những trường hợp bồn cầu rút nước chậm do bị kẹt giấy vệ sinh hoặc do dị vật rơi xuống bồn cầu.

Phương pháp này được thực hiện khá đơn giản, chỉ sau khoảng 15 phút là tình trạng nước xuống chậm ở bồn cầu có thể được giải quyết dứt điểm. Một lưu ý khi áp dụng cách làm này là bạn nên nhúng pittong vào nước ấm để phần cao su mềm hơn và đặt vào ngay giữa bồn cầu để tăng hiệu quả xử lý.

bồn cầu rút nước chậm

Dùng pittong là phương pháp đơn giản được nhiều gia đình lựa chọn khi bồn cầu chậm thoát nước

Giải quyết tình trạng bồn cầu rút nước chậm bằng baking soda

Sự kết hợp của baking soda, giấm và nước sôi mang đến hiệu quả vượt trội trong việc xử lý bồn cầu thoát nước chậm. Phương pháp thực hiện như sau: Tiến hành pha hỗn hợp bao gồm 500g baking soda và 500ml giấm. Sau khi hoàn tan hỗn hợp trên, cho hết hỗn hợp vào bồn cầu và giữ tại đây trong vòng 6 tiếng đồng hồ. Sau khoảng thời gian trên, dùng khoảng 3 lít nước nóng cho vào bồn cầu và xả nước. Phương pháp này sẽ giúp phân hủy chất thải và những cặn bám gây tắc nghẽn bồn cầu.

Dùng móc treo quần áo để xử lý bồn cầu thoát nước chậm

Đây là phương pháp rất đơn giản mà bạn có thể tự mình áp dụng mỗi khi bồn cầu xuất hiện tình trạng rút nước chậm. Bạn chỉ cần dùng móc phơi đồ luồn sâu vào hố bồn cầu để lấy những dị vật bị mắc kẹt trong đó ra ngoài.

Sau khi đã lấy được dị vật tắc nghẽn trong bồn cầu, tiến hành xả nước mạnh để kiểm tra kết quả đồng thời loại bỏ những cặn dị vật còn sót lại trong bồn cầu.

bồn cầu rút nước chậm

Móc treo quần áo có thể được sử dụng để loại bỏ những dị vật nằm sâu trong bồn cầu

Mẹo giải quyết bồn cầu chậm rút nước bằng nước rửa chén

Sử dụng nước rửa chén để thông tắc bồn cầu bị rút nước chậm là cách xử trí phù hợp với những tình huống giấy vệ sinh hoặc các vật dụng bị nghẹt trong bồn cầu. Phương pháp này cũng rất đơn giản bao gồm những công việc như sau:

  • Cho tầm 50ml nước rửa chén vào bồn cầu.
  • Cho nước nóng khoảng 80 đến 90 độ C vào bồn và chờ trong khoảng 30 phút.
  • Sau 30 phút, tiến hành xả nước và đón chờ kết quả.

Liên hệ dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp

Nếu như quý khách hàng đã thử tất cả những phương pháp trên nhưng vẫn không giải quyết được tình trạng bồn cầu rút nước chậm, điều này chứng tỏ nguyên nhân gây nên tình trạng này khá phức tạp và không thể xử lý bằng những cách thông thường. Lúc này, việc làm hiệu quả nhất chính là liên hệ với những đơn vị chuyên xử lý thông tắc bồn cầu.

Hiện nay, Tấn Phát là một trong những đơn vị tiên phong hàng đầu cung cấp dịch vụ giải pháp thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp với chi phí vô cùng hợp lý. Sở hữu kinh nghiệm nhiều năm cùng đội ngũ nhân viên hùng hậu, Tấn Phát luôn nỗ lực hết mình để mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng. Trường hợp bồn cầu rút nước chậm đã xử lý bằng nhiều cách nhưng không cải thiện, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp cho Tấn Phát thông qua số điện thoại: 0912 618 836 để được hỗ trợ xử lý.

bồn cầu rút nước chậm

Tấn Phát là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu giá rẻ

Tham khảo ngay dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hoàn Kiếm uy tín, chất lượng, giá rẻ

Trên đây là những gợi ý xử lý bồn cầu rút nước chậm cực kỳ hiệu quả đến từ Tấn Phát. Nếu như quý khách hàng cần được hỗ trợ tư vấn thêm về dịch vụ thông tắc bồn cầu có thể liên hệ cho Tấn Phát để được nhân viên của chúng tôi khảo sát và báo giá cụ thể hơn.

Leave a Reply

Hotline:0912.618.836
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo
Facebook