Cách đặt Ống trong Bể phốt để Cặn Chất thải lắng tốt nhất của Bể tự hoại

5/5 - (542 bình chọn)

Cách đặt ống trong bể phốt, ống thoát nước, ống xả chất thải vào ngăn chứa chính xác. Sẽ giúp bạn tối đa được việc lưu trữ chất thải lắng đọng nhiều nhất giúp hệ thống bể phốt hoạt động lâu nhất.

Các ống trong bể phốt – bể tự hoại bao gồm:

  • Ống xả chất thải vào bể chứa.
  • Lỗ hoặc ống nhựa thông giữa các ngăn chứa, ngăn lắng, ngăn lọc.
  • Ống thoát nước đã lắng, lọc.
  • Ống thoát khí trong bể.

Xem ngay: Công nghệ hút bể phốt chân không tại Hoàng mai từ Nhật Bản hút nhanh tăng gấp 3 lần như thế nào?.

Cách đặc ống trong bể phốt để tối ưu nhất ?

1. Cách đặt ống xả chất thải vào bể chứa

Theo các chuyên gia tại Đại học Thủy lợi chia sẻ thì việc đặt ống xả chất thải của bể phốt càng cao càng tốt. Tức là việc ống xả này đặt càng gần ở phía tấm đan để che nắp bể phốt là càng tốt.

Vì sẽ lưu trữ chất thải sẽ nhiều nhất và cần chú ý nên để ống xả chất thải có độ dốc. Và các khớp nối ít gấp khúc hoặc để góc gấp với góc độ càng lớn càng tốt. Sẽ chất thải xuống nhanh, không bị tắc tại các điểm nút gấp sau này.

Xem ngay: Tải toàn bộ File thiết kế bể phốt 3 ngăn cho hộ gia đình ở Hà nội.

2. Cách đặt ống thông bể phốt giữa các ngăn với nhau

Bạn có thể xây dựng để có 1 lỗ vuông 200×200 milimet, hoặc 1 ống nhựa có đường kính 110 nhé. Vị trí đặt của nó thì tùy theo kích thước của bể có chiều cao như thế nào.

Qua khảo sát của các giáo sư tại Đại học Thủy lợi thì đối với 1 bể phốt có chiều cao đáy lòng là 1,3 mét thì. Chiều cao của 0,55 mét đối với ngăn chứa và ngăn lọc, và 0,35 mét đối với ngăn lọc và ngăn lắng của bể 3 ngăn.

Bạn có thể xem hình chiếu đứng của 1 bể phốt 3  ngăn cho 1 hộ gia đình tại hà nội của chúng tôi tư vấn.

Cách đặt ống trong bể phốt

Cách đặt ống trong bể phốt

Các ống thông bể phốt giữa các ngăn này sẽ được đặt cách đều nhau và so le nhau. Đúng theo quy luật của bể tự hoại cải tiến BASTAF của PGS TS Nguyễn Việt Anh.

Ví dụ như trường hợp này là chiều rộng của bể là 1,4 mét thì chúng sẽ có 3 lỗ thông với kích thước lỗ là 200×200 milimet. Và được cách đều nhau. Bạn có thể xem mặt cắt bên dưới.

Cách đặt ống bể phốt

Cách đặt ống bể phốt

Đối với các bể phốt nhỏ người ta cũng có thể đặt thông các lỗ bên dưới của bể phốt. Để tiện cho việc thông hút bể phốt được dễ dàng hơn khi bể phốt bị đầy.

Xem ngay:dấu hiệu bể phốt bị đầy và cách xử lý khi bị đầy hiệu quả nhất trong thời gian dài.

3. Cách đặt ống thoát nước sau khi lắng lọc và ống thoát khí.

Để tối ưu nhất thì bạn nên để có ống thông khí giữa các ngăn trong bể. Và ống thoát khí chung của bể này sẽ được thông với không khí trời. Qua 1 đường ống nhựa có đường kính khoảng ống nhựa 27.

Còn ống thoát nước thải đã được lắng lọc thì. Nó nên đặt các nắp đậy bể khoảng 200 milimet để tối ưu chất thải nhất. Đường kính lỗ thoát tối ưu nhất là ống nhựa có đường kính 110mm.

Hiện nay trong lĩnh vực hút bể phốt, làm sạch hệ thống tự hoại thì. Các công ty hút bể phốt đang sử dụng các ống hút bể có đường kính là 65 và 90. Vậy nên nếu bạn muốn để 1 lỗ hút cho thuận việc làm sạch bể phốt định kỳ thì nên để 1 lỗ có đường kính ống là 110.

Xem ngay: Giá xe hút bể phốt trên thị trường hiện tại là bao nhiêu ở đây.

Chúc các bạn thành công !.

Hotline:0912.618.836
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo
Facebook