Cách thông cống rãnh bị tắc hiệu quả cho gia đình bạn

Cống rãnh bị tắc có thể là một cơn ác mộng tuyệt đối, gây thiệt hại cho nhà của bạn và tiềm ẩn khả năng bị sũng nước nếu không được xử lý một cách nhanh chóng và hiệu quả. May mắn thay, những cống rãnh bị tắc có thể được sửa chữa khá đơn giản nếu bạn biết cách làm như thế nào.

Tìm nguyên nhân gây ra tắc nghẽn

Vị trí ngay tại chỗ ống cống bị tắc là bước đầu tiên để sửa chữa vấn đề. Đây là một bước thật sự quan trọng vì nó sẽ quyết định cách bạn đối phó với tình hình giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong việc cố gắng giải quyết vấn đề bằng những phương pháp khác nhau. Nếu sự tắc nghẽn xảy ra ngay tại thời điểm mà nước đi vào đường ống, nó khá dễ dàng cho bạn để loại bỏ bất kỳ lá, cành cây và các mảnh vỡ gây ra vấn đề cho hệ thống của bạn.

Nếu có một mạng lưới bảo vệ cho cống rãnh của bạn, bạn nên nhấc nó lên và làm sạch cho nó, loại bỏ bất kỳ sự tích tụ dầu mỡ và màng bẩn đã tích lũy. Nếu đường ống thoát nước vẫn tiếp tục bị tắc, bạn sẽ cần thử một vài giải pháp phức tạp hơn.

Giải pháp khắc phục

Cống Rãnh Bị Tắc

Cống Rãnh Bị Tắc

Sử dụng một cây gậy

Nếu bạn không thể ngay lập tức thấy được vấn đề, tốt nhất bạn sử dụng một cây gậy sau đó cho nó vào trong đường ống để tìm bất kỳ chỗ tắc nghẽn nào. Điều này cũng có thể nới lỏng bất kỳ vật gì đã đi vào trong đường ống giúp giải phóng cho nó một chút, giúp đỡ cho cống bị tắc. Nó là tốt nhất để áp dụng một chút lực, nhưng đừng quá mạnh mẽ nếu bạn không muốn gây ra bất kỳ vấn đề gì.

Pit Tông

Nếu một cây gậy không giải quyết được vấn đề của bạn, bước tiếp theo là bạn nên sử dụng một pit tông để thử và giải phóng không gian thoát nước. Nếu bạn không có một pit tông phù hợp, bạn có thể tạo ra một thiết bị tạm thời bằng cách quấn giẻ cũ xung quanh đầu lau và đảm bảo nó được quấn thật chặt.  Cho pit tông làm việc, bạn cần phải đảm bảo rằng việc khe hở hoàn toàn được bao phủ bởi đầu của pit tông.

 Rửa cống

Nếu một trong những phương pháp thông tắc cống của bạn không thực hiện được, thì đây là một ý tưởng tốt để rửa hệ thống cống thoát nước kỹ bằng nước lạnh từ ống nước và một ít nước sôi. Điều này có thể nới lỏng các vật còn lại trong đường cống.

Nếu không có phương pháp làm việc đừng ngần ngại gọi ngay cho thợ thông tắc cống của chúng tôi và đặt một chuyến thăm từ một trong những kỹ sư có trình độ của chúng tôi.

Leave a Reply