[Chia sẻ] Kinh nghiệm thông tắc cống ít ai biết

Khi hệ thống đường ống cống xả chất thải gặp vấn đề trào ngược hay sự cố tắc nghẽn, mọi sinh hoạt trong nhà bạn sẽ đảo lộn. Điều này ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Để nhanh chóng giải quyết vấn đề này ngay tại nhà, bạn hãy áp dụng những kinh nghiệm thông tắc cống ít ai biết mà Hút bể phốt Tấn Phát sẽ chia sẻ dưới đây.

Một số nguyên nhân gây tắc bồn cầu

Trước khi tìm đến những mẹo hay trong kinh nghiệm thông tắc cống, bạn phải biết rõ nguyên nhân dẫn đến đường cống tắc nghẽn và tìm đúng “bệnh” để chữa trị đảm bảo đạt hiệu quả.

Bồn cầu, ống cống tắc nghẽn gây trở ngại đến sinh hoạt gia đình

Bồn cầu, ống cống tắc nghẽn gây trở ngại đến sinh hoạt gia đình

Dưới đây là những nguyên nhân gây tắc cống thường gặp nhất:

  • Bể phốt của gia đình bạn đã đầy do sử dụng quá lâu, khoảng được 4 – 5 năm.
  • Vì lý do nào đó, bạn phải thay đổi hiện trạng ban đầu của bồn cầu dẫn đến tình trạng sau khi lắp đặt lại có thể để sai vị trí.
  • Tắc bồn cầu do bạn hoặc người thân trong gia đình vô tình làm rơi dị vật gì đó xuống bồn cầu, đặc biệt là những vật cứng khó phân hủy như nhựa, kim loại…
  • Có thể bạn đã bỏ: giấy vệ sinh, giấy báo, túi bóng, nước sinh hoạt, chất dầu mỡ… vào bồn cầu.
  • Nguyên nhân khác: Bồn cầu của bạn bị tắc bởi đường ống bên ngoài hoặc do thiết kế sai.

Kinh nghiệm thông tắc cống ít ai biết

Hút bể phốt Tấn Phát sẽ tiếp tục chia sẻ tới bạn một số kinh nghiệm thông tắc cống nghẽn ngay tại nhà bằng những giải pháp vô cùng đơn giản.

Thông tắc cống bằng các dụng cụ đơn giản hoặc nguyên liệu sẵn có tại nhà

Thông tắc cống bằng các dụng cụ đơn giản hoặc nguyên liệu sẵn có tại nhà

Dùng nước ấm

Theo kinh nghiệm thông tắc cống, bạn không nên sử dụng nước quá sôi, chỉ nên dùng nước ấm. Điều đó đảm bảo không làm hại lớp men sứ của bồn cầu và đường ống dẫn nước. Nước ấm sẽ làm tan rã các chất thải đang bám dính trong bồn cầu và đường cống nhà bạn. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân gây tắc nghẽn là chất thải cứng như kim loại, nhựa, thủy tinh thì đây là vật gây tắc nghẽn không thể phân hủy trong môi trường nước, bạn phải áp dụng phương pháp khác.

Dùng giấm và baking soda

Hỗn hợp giấm và baking soda (hay còn gọi là bột nở) có khả năng xử lý cống tắc nghẽn vô cùng hiệu quả. Hỗn hợp này trong kinh nghiệm thông tắc cống được nhiều người sử dụng. Bạn chỉ cần trộn 2 loại này vào nhau tạo thành hỗn hợp. Khi phản ứng hóa học sủi bọt trắng xảy ra thì lập tức bạn đổ ngay hỗn hợp đó xuống đường cống, để qua đêm. Hôm sau, bạn hãy xả nước để cuốn hết các chất tắc nghẽn xuống bồn cầu.

Giấm và baking soda làm tan các chất thải tồn đọng hiệu quả

Giấm và baking soda làm tan các chất thải tồn đọng hiệu quả

Dùng pittong thông ống

Dụng cụ pittong thông tắc bồn cầu được bán rất phổ biến trên thị trường, đặc biệt là tại các siêu thị hay cửa hàng điện, nước. Theo kinh nghiệm thông tắc cống thì cách này rất đơn giản, dễ thực hiện mà hiệu quả lại cao, xử lý tình trạng nghẹt bồn cầu triệt để.

Tháo lắp và thay mới đường ống

Nếu như hệ thống đường ống thoát nước nhà bạn đã xuống cấp, đúng lúc này, bạn phải thay đường ống mới. Nhưng với phương pháp này thì bạn phải nhờ đến đội thi công, sửa chữa ống nước chuyên nghiệp, bởi vì họ có nhiều kinh nghiệm thông tắc cống hơn bạn.

Tiến hành sửa chữa, thay mới đường cống hoặc liên hệ dịch vụ chuyên nghiệp để thông tắc ống cống nhanh

Tiến hành sửa chữa, thay mới đường cống hoặc liên hệ dịch vụ chuyên nghiệp để thông tắc ống cống nhanh

Sử dụng bột thông cống

Kinh nghiệm thông tắc cống này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần mua bột thông cống được bán phổ biến tại các cửa hàng điện, nước hay siêu thị. Khi sử dụng, bạn cần mang găng tay cao su, khẩu trang để tránh tình trạng hít phải những chất độc hại có trong bột thông cống ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bạn nên thực hiện phương pháp này vào ban đêm. Khi bạn đổ bột thông cống vào bồn cầu thì không nên sử dụng ngay, không đổ nước sau khi đã rắc bột thông cống. Sau khi đổ bột thông cống xuống bồn cầu, để qua đêm, đến sáng hôm sau mới nhấn nút xả nước nhằm phát huy hiệu quả tối đa.

Gọi thợ thông cống chuyên nghiệp

Nếu như đã thực hiện các kinh nghiệm thông tắc cống kể trên mà vẫn không thể khơi thông đường cống thì lúc này bạn có thể gọi điện tới công ty thông cống nghẹt để nhờ sự hỗ trợ kịp thời. Với kinh nghiệm thông tắc cống lâu năm, Hút bể phốt Tấn Phát tự hào có đầy đủ máy móc, giúp xử lý nhanh sự cố tắc nghẽn hiệu quả và an toàn.

Với đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, chu đáo, đáng tin cậy, chúng tôi sẽ giúp bạn hài lòng khi đường cống trong nhà vận hành bình thường và sạch sẽ.

Hy vọng với những chia sẻ mà bài viết này mang tới đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm xử lý các sự cố tắc nghẽn bồn cầu hiệu quả nhất. Hãy gọi ngay cho Hút bể phốt Tấn Phát qua thông tin dưới đây để được tư vấn tận tình bạn nhé!

Hút bể phốt Tấn Phát

Hotline:0912.618.836
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo
Facebook