3 Lý Do Không Bỏ Giấy Vào Bồn Cầu | Nên Hay Không Nên?

Đánh giá của bạn về bài viết của chúng tôi

Hiện nay, rất nhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen sử dụng giấy vệ sinh và cho vào bồn cầu sau khi sử dụng. Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra hiện nay là: “Nên hay không bỏ giấy vào bồn cầu? Bỏ giấy vào bồn cầu có gây ra hiện tượng tắc nghẽn?” Để trả lời những vấn đề trên, cùng Tấn Phát đọc hết bài viết dưới đây nhé!

Những lý do không bỏ giấy vào bồn cầu?

Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lý do không nên vứt giấy vào bồn cầu nhé!

Chất lượng giấy vệ sinh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy vệ sinh với chất lượng khác nhau. Do đó mà sự lựa chọn của người tiêu dùng cũng đa dạng và phong phú. Bên cạnh những sản phẩm giấy mềm, dễ phân hủy khi gặp nước thì cũng có những loại giấy vệ sinh khá cứng và khó tiêu. Những mẫu giấy vệ sinh này nếu bị vứt vào bồn cầu thì rất dễ gây tắc nghẽn bồn cầu, dẫn đến nhiều hệ lụy không đáng.

Do đó, việc có nên bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu hay không còn phụ thuộc rất lớn vào chất lượng của sản phẩm giấy mà gia đình bạn đang sử dụng.

Chất lượng giấy vệ sinh không đảm bảo có thể gây tắc nghẽn bồn cầu

Chất lượng giấy vệ sinh không đảm bảo có thể gây tắc nghẽn bồn cầu

Hệ thống thoát nước

Hệ thống thoát nước của nhà vệ sinh ảnh hưởng rất nhiều đến việc lựa chọn không bỏ giấy vào bồn cầu của nhiều gia đình. Cụ thể, nếu gia đình bạn đã được xây dựng một thời gian dài, hệ thống thoát nước thải đã có tuổi đời lâu năm thì nguy cơ bị tắc nghẽn khi cho giấy vào bồn cầu là rất lớn. Vì vậy, trường hợp này bạn cần phải hạn chế hoặc tốt nhất là không vứt giấy vào bồn cầu.

Ngượci lại, với những hệ thống thoát nước mới xây dựng, có lực đủ mạnh thì bạn vẫn có thể cho giấy vào bồn cầu bình thường. Tuy nhiên, cần lựa chọn những sản phẩm giấy mềm, mỏng và có thể tan trong nước.

Tham khảo Địa chỉ: Thông Tắc Cống Hà Nam Uy Tín, Giá Rẻ Nhất Hiện Nay

Chất lượng xả nước của bồn cầu

Tùy vào từng mẫu thiết kế mà bồn cầu có chất lượng xả hút nước khác nhau. Một số bồn cầu hiện nay có cường độ xả nước cực kỳ yếu, chỉ đủ để trôi chất thải và thường làm mắc kẹt giấy vệ sinh vào bồn cầu, không thoát xuống bể phốt được. Chính vì vậy, bạn cần hiểu rõ khả năng xả nước của bồn cầu tại gia đình mình trước khi quyết định nên hay không bỏ giấy vào bồn cầu, tránh gây tắc nghẽn, ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Chất lượng nước xả có thể ảnh hưởng đến việc giấy vệ sinh có được cuốn trôi xuống bể phốt hay không

Chất lượng nước xả có thể ảnh hưởng đến việc giấy vệ sinh có được cuốn trôi xuống bể phốt hay không

Những loại giấy vệ sinh nào có thể vứt vào bồn cầu?

Như đã nói, những loại giấy vệ sinh mềm, dễ tan khi gặp nước vẫn có thể vứt vào bồn cầu mà không gây ra trở ngại, ảnh hưởng gì trong quá trình xử lý chất thải. Dưới đây là 2 loại giấy vệ sinh mà gia đình bạn có thể sử dụng:

  • Giấy vệ sinh làm từ bột giấy nguyên chất: Những loại giấy này thường có giá thành rất cao nhưng lại sở hữu nhiều ưu điểm như: thân thiện với môi trường và sức khỏe con người, dễ tan trong nước, không gây tắc nghẽn bồn cầu.
  • Giấy vệ sinh làm từ bột giấy tái chế: Loại giấy này thường sẽ thô ráp hơn so với giấy làm từ bột giấy nguyên chất, tuy nhiên vẫn sẽ dễ tan khi gặp nước và không gây ảnh hưởng đến bồn cầu cũng như hệ thống thoát nước.

Vấn đề được đặt ra lúc này là bạn cần tìm kiếm và chọn lựa những mẫu giấy vệ sinh thật sự chất lượng để sử dụng cho gia đình của mình.

Giấy vệ sinh làm từ bột giấy nguyên chất có thể dễ dàng tan khi gặp nước

Giấy vệ sinh làm từ bột giấy nguyên chất có thể dễ dàng tan khi gặp nước

Một số giải pháp thay thế việc bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu

Dưới đây là một số giải pháp thay thế cho việc không bỏ giấy vào bồn cầu, bạn và gia đình có thể tham khảo và áp dụng:

Sử dụng vòi xịt

Dùng vòi xịt là phương pháp được nhiều gia đình Việt Nam sử dụng. Đây là cách xử lý vừa sạch sẽ lại tiết kiệm chi phí mua giấy vệ sinh. Thậm chí hiện nay, nhiều người Việt còn quen thuộc với việc dùng vòi xịt hơn là dùng giấy.

Cho giấy vệ sinh vào thùng rác sau khi sử dụng

Bỏ giấy vào thùng rác là một trong những giải pháp thông dụng và đặc biệt hiệu quả trong việc ngăn chặn nguy cơ tắc nghẽn bồn cầu. Với phương pháp này, bạn chỉ cần trang bị một thùng rác nhỏ ngay bên cạnh bồn cầu và cho giấy vệ sinh vào đó ngay sau khi sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thùng rác với kích cỡ và kiểu dáng khác nhau. Bạn có thể ưu tiên lựa chọn những mẫu thùng rác đẹp mắt để vừa đựng giấy vệ sinh, vừa trang trí cho không gian nhà vệ sinh thêm bắt mắt, sinh động hơn.

Cần cho giấy và các loại rác thải khác vào thùng rác thay vì bồn cầu

Cần cho giấy và các loại rác thải khác vào thùng rác thay vì bồn cầu

Phương pháp xử lý khi giấy vệ sinh gây nghẹt bồn cầu

Hiện nay có rất nhiều cách để xử lý bồn cầu bị tắc nghẽn do giấy vệ sinh như: dùng baking soda, dùng giấm, sử dụng móc quần áo,… Tuy nhiên, những phương pháp này chỉ thực sự hiệu quả nếu được xử lý sớm và tình trạng tắc nghẽn không quá trầm trọng. Đối với những tình huống phức tạp hơn, quý khách hàng nên liên hệ đến các công ty chuyên thông tắc bồn cầu để được hỗ trợ giải quyết.

Trên thị trường đang có rất nhiều doanh nghiệp chuyên hỗ trợ thông hút bồn cầu với giá thành được quảng cáo là vô cùng rẻ. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ của những đơn vị này còn khá mơ hồ. Quý khách hàng cần tìm hiểu cụ thể trước khi lựa chọn dịch vụ phù hợp.

Công ty Tấn Phát với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp giải pháp vệ sinh môi trường, thông hút bồn cầu uy tín sẽ hỗ trợ quý khách hàng thông tắc bồn cầu nhanh chóng và hiệu quả nhất. Ngoài ra, mức giá dịch vụ của thông tắc bồn cầu Tấn Phát cũng vô cùng hợp lý, lựa chọn chúng tôi bạn có thể tiết kiệm một khoảng lớn chi phí và đầu tư khoản tiền đó cho những vấn đề quan trọng hơn trong gia đình.

Tấn Phát là đơn vị uy tín chuyên thông hút bồn cầu

Tấn Phát là đơn vị uy tín chuyên thông hút bồn cầu

Lời kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề nên hay không bỏ giấy vào bồn cầu. Tấn Phát rất hy vọng những nội dung mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sẽ mang đến nhiều điều bổ ích cho bạn. Nếu quý khách hàng cần được hỗ trợ tư vấn thêm về xử lý bồn cầu tắc nghẽn do giấy vệ sinh, vui lòng liên hệ trực tiếp với đội ngũ Tấn Phát thông qua số điện thoại 0912 618 836 để được hỗ trợ. Nhân viên Tấn Phát luôn làm việc liên tục 24/7 không kể ngày nghỉ để kịp thời tiếp cận thông tin và hỗ trợ khách hàng xử lý sớm nhất có thể!

Leave a Reply

Hotline:0912.618.836
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo
Facebook