Làm thế nào để sửa chữa nhà vệ sinh bị tắc nhanh nhất

cách sửa chữa nhà vệ sinh bị tắc

Nhà vệ sinh bị tắc

Một trong những bản sửa lỗi phổ biến nhất và bực bội cho một chủ nhà là một nhà vệ sinh bị tắc. Tại Hút Bể Phốt Phương Đông chúng tôi có các dịch vụ thân thiện , uy tín giúp đỡ các khách hàng sửa chữa bể phốt một cách hiệu quả nhất.

Sau đây là 5 bước đơn giản để sửa chữa nhà vệ sinh bị tắc

Chuẩn Bị :

  • Máy Khoan Toilet
  • Pít-Tông

Bước 1 : Cắt nước đi vào bồn cầu

Khi các nhà vệ sinh bị tắc nghẽn bạn đừng hoảng sợ. Hãy mở nắp ra khỏi toilet và đẩy cái mỏ xuống để ngăn chặn nước nhiều hơn đi vào trong bồn cầu. Sau đó tắt nguồn cung cấp nước phía sau ở dưới cùng của nhà vệ sinh.Mở Nắp Toilet

Bước 2 : Sử dụng 1 Pít-Tông

Sử Dụng Pít-Tông

Sau khi nước được tắt, hãy thử sử dụng một pit tông thông thường để thông tắc nhà vệ sinh.

  • Đầu tiên kiểm tra mực nước. Bồn cầu nên có một nửa lượng nước chứa trong nó. Nếu không đủ bạn hãy đổ thêm nước vào. Nếu bồn cầu đầy nước quá.Bạn hãy dùng 1 chiếc xô hoặc 1 cái chậu để xả bớt nước ra ngoài .
  • Nhấn chìm đầu pít-tông vào bồn cầu.
  • Đẩy và kéo pít tông với lực lượng bạn có thể.
  • Khi nước bắt đầu chảy, hãy cung cấp thêm nước cho nó

Nếu pít tông không làm thông được bồn cầu bạn nên sử dụng mũi khoan toilet.

Bước 3 : Sử dụng mũi khoan Toilet

Sử dụng khoan toilet

Nếu một pít tông không hoạt động, hãy thử một mũi khoan toilet (rắn). Một mũi khoan có được những hình cáp xuyên qua cổ họng của nhà vệ sinh. Xoay cáp để các mũi khoan chuyển động. Khi bạn đẩy xuống bạn sẽ cảm nhận được chỗ bị tắc nghẽn. Sau khi khoan tiếp cận tắc nghẽn, bạn hãy xoay mũi khoan để tạo ra một cái lỗ trong chỗ bị tắc nghẽn,tạo ra một dòng vào hệ thống thoát nước.

Bước 4 : Nếu vẫn bồn cầu vẫn bị tắc. Bạn nên thay một cái mới

Nếu tắc nghẽn không thể được loại trừ với một pít tông hoặc khoan, bồn cầu phải được loại bỏ để có được tiếp cận tốt hơn với  ống thoát. Để loại bỏ bồn cầu, tắt và ngắt kết nối với nguồn nước.Loại bỏ nước ứ, đọng ra khỏi bồn cầu. Tháo hai bu lông cơ sở của bồn cầu, nâng bồn cầu lên và trượt về phía trước. Tại thời điểm này tốt nhất nên gọi một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp của dịch vụ thông tắc cống của chúng tôi.Chúng tôi sẽ sử dụng một máy khoan công nghiệp mà đã có hơn 100 bàn chân của cáp thép. Các mũi khoan dài rộng có thể đi đủ xa để thông tắc bể phốt của bạn .

Mẹo Nhỏ : Nên nhấc bồn cầu lên từ phía sau để cho bất kỳ nước còn sót lại sẽ chảy về phía trước của bồn cầu mà không chảy ra sàn nhà vệ sinh

Bước 5 : Lắp lại bồn cầu vào vị trí cũ

Sau khi tắc nghẽn đã được giải quyết, hãy chắc chắn để nước chảy từ dòng cung cấp của nhà vệ sinh vào các ống trong khoảng hai phút để đảm bảo làm tắc nghẽn đã biến mất. Kết nối lại các nhà vệ sinh bằng cách vặn bu lông trở lại và lắp lại chuỗi đường dây cung cấp nước. Sau khi thay thế xong bạn nên xả nước vào nhà vệ sinh mới một vài lần để đảm bảo nước được thoát đúng cách.
Mẹo Vặt : Bất cứ khi nào bạn loại bỏ một nhà vệ sinh luôn luôn thay thế các vòng cao su tại các ống cơ sở.Nó có thể đảm bảo hai đầu ống được gắn kết với nhau một cách chặt chẽ,tránh tình trạng rò rỉ nước .

Xem chi tiết bảng giá dịch vụ hút bể phốt

Leave a Reply