Làm thế nào để sửa chữa nhà vệ sinh bị tắc nhanh nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Nguyên nhân làm bồn cầu bị tắc? Làm thế nào để sửa chữa nhà vệ sinh bị tắc hiệu quả. Bằng những thiết bị sẵn có trong mỗi gia đình sẽ được chia sẻ trong bài viết sau.

Sửa chữa nhà vệ sinh bị tắc

Nhà vệ sinh bị tắc

5 Bước đơn giản để sửa chữa nhà vệ sinh bị tắc

Chuẩn Bị:

  • Pít-Tông.
  • Máy Khoan Toilet.
  • Dụng cụ bảo hộ lao động.

Xem ngay: Bảng giá xe hút bể phốt nếu nhà bạn lâu rồi chưa hút mà bị tắc.

Bước 1 : Cắt nước đi vào bồn cầu

Khi các nhà vệ sinh bị tắc nghẽn bạn đừng hoảng sợ. Hãy mở nắp ra khỏi toilet và đẩy cái mỏ xuống để ngăn chặn nước nhiều hơn đi vào trong bồn cầu. Sau đó tắt nguồn cung cấp nước phía sau ở dưới cùng của nhà vệ sinh.

Ngắt nguồn nước vào bồn cầu

Ngắt nguồn nước vào bồn cầu

Bước 2 : Sử dụng 1 Pít-Tông để thông trước

Sau khi nước được tắt, hãy thử sử dụng một pit tông thông thường để thông tắc nhà vệ sinh.

  • Bồn cầu nên có một nửa lượng nước chứa trong nó khoảng 2/3 bồn cầu.
  • Nhấn chìm đầu pít-tông vào bồn cầu.
  • Đẩy và kéo pít tông với lực lượng bạn có thể.
  • Khi nước bắt đầu chảy, hãy cung cấp thêm nước cho nó.

thông tắc bồn cầu bằng pit-tongNếu pít tông không làm thông được bồn cầu bạn nên sử dụng mũi khoan toilet.

Bước 3 : Sử dụng mũi khoan Toilet lò xo

Mũi khoan toiletNếu một pít tông không hoạt động, hãy thử một mũi khoan toilet (rắn). Một mũi khoan có được những hình cáp xuyên qua cổ họng của nhà vệ sinh. Xoay cáp để các mũi khoan chuyển động. Khi bạn đẩy xuống bạn sẽ cảm nhận được chỗ bị tắc nghẽn. Sau khi khoan tiếp cận tắc nghẽn, bạn hãy xoay mũi khoan để tạo ra một cái lỗ trong chỗ bị tắc nghẽn,tạo ra một dòng vào hệ thống thoát nước.

Xem ngay: Cách thông tắc bồn cầu bằng mũi khoan lò xo

Bước 4 : Nếu vẫn bồn cầu vẫn bị tắc. Bạn nên thay một cái mới

Nếu tắc nghẽn không thể được loại trừ với một pít tông hoặc khoan, bồn cầu phải được loại bỏ để có được tiếp cận tốt hơn với  ống thoát. Để loại bỏ bồn cầu, tắt và ngắt kết nối với nguồn nước.Loại bỏ nước ứ đọng ra khỏi bồn cầu. Tháo hai bu lông cơ sở của bồn cầu, nâng bồn cầu lên và trượt về phía trước.

Tại thời điểm này tốt nhất nên gọi một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp của dịch vụ thông tắc cống của chúng tôi. Chúng tôi sẽ sử dụng một máy khoan công nghiệp mà đã có hơn 100 bàn chân của cáp thép. Các mũi khoan dài rộng có thể đi đủ xa để thông tắc bể phốt của bạn .

Mẹo Nhỏ : Nên nhấc bồn cầu lên từ phía sau để cho bất kỳ nước còn sót lại sẽ chảy về phía trước của bồn cầu mà không chảy ra sàn nhà vệ sinh.

Xem ngay: Những mánh khóe hút bể phốt gian lận ở đống đa ai cũng cần phải biết.

Bước 5 : Lắp lại bồn cầu vào vị trí cũ

Sau khi tắc nghẽn đã được giải quyết, hãy chắc chắn để nước chảy từ dòng cung cấp của nhà vệ sinh vào các ống trong khoảng hai phút để đảm bảo làm tắc nghẽn đã biến mất. Kết nối lại các nhà vệ sinh bằng cách vặn bu lông trở lại và lắp lại chuỗi đường dây cung cấp nước. Sau khi thay thế xong bạn nên xả nước vào nhà vệ sinh mới một vài lần để đảm bảo nước được thoát đúng cách.

Mẹo Vặt : Bất cứ khi nào bạn loại bỏ một nhà vệ sinh luôn luôn thay thế các vòng cao su tại các ống cơ sở.Nó có thể đảm bảo hai đầu ống được gắn kết với nhau một cách chặt chẽ,tránh tình trạng rò rỉ nước .

Tổng hợp 100 cách thông tắc bồn cầu bằng những dụng cụ đơn giản nhất.

Hotline:0912.618.836
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo
Facebook