5 Dụng cụ thông tắc cống Đường ống thoát nước Hiệu quả RẺ nhất

5/5 - (127 bình chọn)

Có 1 trong 5 Dụng cụ thông tắc cống, thông tắc đường ống thoát nước này trong nhà mình. Sẽ không Không lo bị chém giá, Không cần phải gọi Thợ thống cống nữa.

Nếu như nhà bạn mới bị tắc nhẹ, nước thoát chậm thì bạn có thể xem bài bên dưới. Trong bài viết có hướng dẫn cho bạn sử dụng mẹo hoặc các hỗn hợp đơn giản để xử lý. Như sử dụng cá để thông tắc đường cống, hoặc nước sôi, đá, dầu rửa bát, soda….

Xem ngay: 15 Cách thông tắc bồn cầu, cống khi bị tắc bằng các dụng cụ có sẵn trong nhà.

Các dụng cụ sau đây thường được áp dụng cho các trường hợp tắc cống, ống thoát nước khá nặng trở lên nhé.

1. Dụng cụ thông tắc cống cầm tay

Đây là dụng cụ có áp dụng cho các trường hợp tắc nông. Có thể rác thải nhỏ, chất mùn hữu cơ, dầu mỡ bám vào đường ống dẫn đến tắc. Ở đầu dụng cụ cầm tay này thường có các đầu mút móc câu để giữ được chất bẩn ở đầu. Bạn có thể sử dụng các dụng cụ này như sau:

Cách sử dụng thì bạn có thể quay bằng tay vòng tròn. Để chất thải được hòa tan vào nước theo dòng chảy nước cuốn đi. Chiều dài tối đa khoảng 1 mét.

Dụng cụ thông tắc cống cầm tay

Dụng cụ thông tắc cống cầm tay

Xem ngay: Mẹo gọi thợ thông tắc cống giá rẻ chỉ từ 100.000đ uy tín thông tắc triệt để luôn.

2. Dụng cụ thông tắc Lavabo, Hotdeal

Dụng cụ thông tắc Lavabo, Hotdeal

Dụng cụ thông tắc Lavabo, Hotdeal

Tên gọi nghe rất tây nhưng thực 2 loại là có chung 1 đặc điểm là. Dùng để lấy các chất thải làm tắc đường ống bằng các đầu móc nhỏ xíu ở dầu dụng cụ.

Nó thường được dùng để lấy tóc, túi bóng, ni lông bị rơi xuống đường ống, nhất là trong chậu rửa mặt, nhà tắm. Với chiều dài khoảng 1 mét.

3. Dụng cụ thông tắc cống Bửu Nghệ Thành

Đây là dụng cụ bán chuyên nghiệp cho thông tắc cống, ống nước sinh hoạt. Nó có quai cầm tiện dụng và mâm quay để tạo ta các vòng xoắn để cấu các thứ làm tắc đường ống.

Loại dụng cụ này thường có chiều dài là 1,5m, 3m, 8m, 10m rất thuận tiện. Do nó hoạt động bằng việc mình phải quay tay nhiều lần nên cũng khá hạn chế. Nhưng đây là dụng cụ được khá nhiều người Việt Nam sử dụng. (Hàng Việt Nam chất lượng cao mà)

Dụng cụ thông tắc cống Bửu Nghệ Thành

Dụng cụ thông tắc cống Bửu Nghệ Thành

Xem ngay: Những loại bột thông tắc cống hiệu quả nhất được cả thế giới tin dùng.

4. Dụng cụ thông tắc cống, ống thoát nước đa năng

Nó là 1 dụng cụ được hiện đại hóa bởi dụng cụ thông tắc cống cầm tay bên trên. Nó được trang bị nhiều đầu móc để có thể làm thông đường ống của nhiều trường hợp tắc khác nhau.

Được trang bị động cơ có tốc độ quay lớn để đánh tan các  trường hợp tắc sâu, cứng đầu nhất.

Dụng cụ thông tắc cống, ống thoát nước đa năng

Dụng cụ thông tắc cống, ống thoát nước đa năng

Xem ngay: Bảng giá thuê xe hút hố ga cho tất cả các loại dung tích tại đây.

5. Dụng cụ thông tắc bằng máy, ống áp suất nước

Phương pháp này sẽ sử dụng tia nước có áp lực cao để thổi, đẩy chất bẩn trong đường ống ra ngoài. Cách này còn được áp dụng để làm sạch an toàn đường ống nước sinh hoạt nữa nhé.

Bạn có thể xem thêm công nghệ điện thủy động để hiểu thêm về phương pháp này.

Dụng cụ thông tắc bằng máy, ống áp suất nước

Dụng cụ thông tắc bằng máy, ống áp suất nước

6. Sử dụng máy áp khí để thông tắc cống, ống thoát nước

Tương tự như sử dụng áp lực nước thì ta dùng áp suất của máy nén khí để thổi điểm tắc thoát ra ngoài. Hiện tại chúng tôi đã có máy tích hợp cả 2 áp lực nước và khí vào 1 máy, để tăng việc xử lý điểm tắc trong các đường ống thoát nước, bồn cầu, cống rãnh, giúp giải quyết triệt để vấn đề thông tắc bồn cầu.

Chú ý: Cách này chỉ áp dụng cho các đường ống, cống nước ngầm. Đối với các ống cống hở không làm được nhé.

Xem ngay: 5 Điều cần phải làm trước khi gọi dịch vụ hút bể phốt trên mạng.

máy áp khí để thông tắc cống, ống thoát nước

máy áp khí để thông tắc cống, ống thoát nước

7. Máy thông tắc cống, đường ống thoát nước chuyên dụng

Đối với các trường hợp tắc nặng và ở sâu trong lòng ống thì các máy có công suất lớn sẽ được đưa vào sử dụng. Trên thị trường có nhiều dòng máy thực hiện tương tự như máy đa năng nhưng động cơ lớn hơn, khỏe hơn, đường ống dây dẫn dài hơn, lớn hơn.

Một số dùng máy hiện đại còn được trang bị camera gắp vào đầu dò của đường ống. Để quan sát vị trí tắc, nguyên nhân tắc từ đó sẽ tìm ra giải pháp hiệu quả nhất, nhanh nhất.

Máy thông tắc cống, đường ống thoát nước chuyên dụng

Máy thông tắc cống, đường ống thoát nước chuyên dụng

Khi mà nhà bạn sở hữu một trong bảy dụng cụ thông tắc cống, ống thoát nước này, mà vẫn chưa khai thông được điểm tắc thì hay gọi ngay đội thợ thông tắc công, hút bể phốt chuyên nghiệp nhé. Họ có nhiều kinh nghiệm trong việc này thì sẽ giải quyết nhanh mà đảm bảo an toàn đường ống của bạn.

Công ty Tấn Phát là doanh nghiệp TOP 100 Sản phẩn – Dịch vụ tốt nhất Vì người tiêu dùng. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Hotline:0912.618.836
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo
Facebook