6 Bước để sửa chữa nhà vệ sinh bị rò rỉ hiệu quả nhất

Cách sửa chữa nhà vệ sinh bị rò rỉ

Toilet nhà bạn bị rỉ nước?. Tự tay thực hiện theo 6 bước đơn giản sau để sửa chữa nhà vệ sinh bị rò rỉ hiệu quả nhất. Chỉ cần 10 phút là xong không cần phải gọi Thợ sửa chữa bồn cầu.

Mẹo hay cách tránh dịch vụ hút bể phốt ở cầu giấy chặt chém.

Các bước sửa chữa nhà vệ sinh bị rò rỉ nước

Một nhà vệ sinh sau một thời gian sử dụng có thể xảy ra tình trạng nước liên tục chảy vào trong bồn cầu. Để sửa chữa vấn đề này một cách hiệu quả các bạn nên thực hiện theo các bước sau. Bạn có thể Xem VIDEO hướng dẫn bên dưới nhé:

Bước 1: Ngắt nguồn cung cấp nước vào nhà vệ sinh

Đây là bước đầu tiên để sửa chữa nhà vệ sinh bị rò rỉ. Giúp chúng ta có thể kiểm tra được vị trí đang bị lỗi của bồn cầu. Tháo các thiết bị để kiểm tra có lỗi xảy ra lỗi nào không.

Tổng hợp cách chữa nhà vệ sinh, bồn cầu, toi let bị tắc bá đạo nhất.

Bước 2: Kiểm tra Van ngắt nước (hay gọi là phao ngắt nước)

Kiểm tra van khí và phao ngắt

Kiểm tra van khí và phao ngắt

Sau khi đã xả hết nước chúng ta hãy kiểm tra, vệ sinh làm sạch bộ phận Van ngắt nước. Kiểm ra phần mút cao su của Van có bị mòn, rách, bị vênh lệch không.

Van ngắt nước sẽ tự động ngắt khi mà xả nước tăng lên đến 1 mức nhất định. Cơ chế này mà không hoạt động thì nước tiếp tục tăng lên cho đến khi nó tràn qua đường ống vào trong bồn cầu. Nếu mực nước tăng lên trên các ống tràn, thì bạn cần kiểm tra lại phao hoặc van khí.

Để kiểm tra van khí cho nước vào trong bể chứa. Nâng nhẹ nhàng phao lên cho đến khi bạn nghe nước dừng lại. Nếu nước dừng lại không chảy vào tiếp thì Van khí vẫn hoạt động bình thường, ngược lại thì bạn nên thay nhé.

Bước 3: Điều chỉnh phao ngắt nước

Điều chỉnh phao ngắt

Điều chỉnh phao ngắt

Một đầu vít ở phía trên cho phép bạn điều chỉnh mức độ của phao. Với điều chỉnh này bạn có thể làm giảm lượng nước chảy vào trong bồn cầu. Nếu việc điều chỉnh không ngăn được nước tràn qua ống vào trong bồn cầu. Vấn đề sẽ nằm ở các phao này hãy thay nó nhé.

Tôi đã chọn dịch vụ hút bể phốt ở cầu giấy như thế nào !

Bước 4: Kiểm tra van xả nước xuống bồn vệ sinh

Tháo van xả ra và kiểm tra nó có bị mòn mút cao su, vệ sinh nó thật sạch. Sau đó lắp lại nó, chú ý phần tiếp xúc nút cao su của téc chứa nước và van xả nhé. Đây là điểm thường xuyên xảy ra khi bồn cầu bị rò rỉ nước.

Van xả và nút cao su

Van xả và nút cao su

Bước 5: Lắp đặt lại tất cả các van xả, van ngắt

Kiểm tra các mút cao su

Kiểm tra các mút cao su

Sau khi vệ sinh tất cả các thiết bị, bạn tiến hành lắp đặt lại chúng. Hãy chú ý tới việc các mút cao su vào đúng khớp, không để nó bị kênh và được lắp đặt lại chắc chắn.

Tiến hành xả nước để kiểm tra các thiết bị có hoạt động tốt không. Nếu công việc bạn xử lý vẫn chưa được thì bạn nên thay thế một số bộ phận bạn cảm thấy nó hoạt động không bình thường.

Tổng hợp Full cách thông tắc bồn cầu bằng những dụng cụ trong gia đình.

Bước 6: Thay thế và lắp ráp thiết bị mới

 

Thay thế lắp đặt thiết bị cho toilet

Thay thế lắp đặt thiết bị cho toilet

Loại bỏ các dòng cung cấp kết nối đến dưới cùng tại các cơ sở bình chứa nước của toilet, sử dụng kìm để loại bỏ các ốc.
Sau đó đẩy mạnh từ phía dưới, nâng hệ thống phao và van khí ra khỏi bình chứa. Cho hệ thống mới vào, dùng kìm vặn chặt các ốc kết nối hai đầu ống dẫn nước lại với nhau. Mở nguồn cung cấp nước ra và thử xem hệ thống mới có hoạt động tốt hay không.

 

Nếu bạn đã kiểm tra mực nước trong bể chứa và nó không vượt lên các ống tràn nhưng bạn vẫn nghe hay nhìn thấy nước rò rỉ vào trong bồn cầu.

Vấn đề thứ hai có thể nằm ở xung quanh mỏ. Hãy tắt nguồn cung cấp nước tại van ngắt. Sau đó chờ đợi xem mực nước trong bồn chứa có bị giảm xuống hay không. Nếu nó giảm xuống đáng kể sau 15 phút. Vấn đề có thể là do mỏ bị lỏng hoặc thiếu băng tan gây rò rỉ nước trong mỏ.

Nếu bạn làm tất cả các bước trên mà bồn cầu, nhà vệ sinh của bạn vẫn bị rò rỉ nước. Gọi tư vấn miễn phí với chuyên gia xử lý thông tắc bồn cầu cống rãnh từ đại học Thủy lợi khoa cấp thoát nước. 

Hotline:0912.618.836
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo
Facebook