Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhanh gọn của mẹ Tí

Mẹ Tí xin chia sẻ một số cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhanh nhất cho các chị em. Vì chị thường xuyên phải thông tắc toilet cho gia đình khi bể phốt của nhà chị khá kém.

Cách thông tắc bồn cầu như thế nào cho hiệu quả và nhanh nhất?

Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả

Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả

Đây là một câu hỏi được rất nhiều các mẹ quan tâm bởi đây là vấn đề hầu hết sẽ xảy ra ít nhiều trong mỗi gia đình trong quá trình sử dụng toilet, bồn cầu, bể phốt

Có những lúc vô tình hay vụng ta làm rơi các vật lạ vào bồn cầu, bể phốt khiến việc tắc bồn cầu, ống dẫn chất thải bị tắc nghẽn. Là ra tình trạng không mong muốn một chút nào là chất thải bị ứ đọng, không thể tiêu xuống hầm bể phốt được.

Nếu gia đình bạn xử lý không được thông tắc bể phốt thì bạn có thể gọi một số đơn vị như:

Xem ngay: Báo giá các loại xe hút bể phốt trong năm nay.

Các điều bạn cần xử lý trước khi thông tắc bồn cầu

1. Không xả nước tràn bồn cầu

Bể phốt, hầm cầu nhà bạn có hiện tượng tắc nghẽn, ùn ứ thì điều đầu tiên. Chúng ta cần nhớ là không được bể phốt, bồn cầu trào nước ra bên ngoài.

Bạn không nên đổ thêm nước vào để cho chất thải ngấm thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn. Điều này sẽ không khắc phục được tình trạng đó mà trở nên xấu hơn khi mà chất thải bị tràn ra ngoài. Làm mất vệ sinh hơn cùng với mùi hôi thối của chất thải bị lan tỏa khắp nơi.

Khi bị tắc bồn cầu cần:

+ Không nên xả nước đầy tràn bồn cầu

+ Mở nắp két nước và kéo van nước của bồn cầu, bể phốt. Không cho nước chảy từ trên bồn chứa nước xuống két nước nữa.

Xem ngay: 10 đơn vị tốt nhất cho bạn gọi thông tắc cống, bồn cầu.

2. Thấm hút chất thải bồn cầu bị tràn

Sau khi xử lý được như trên mà vẫn có chất thải, nước thải bị tràn ra ngoài khỏi bồn cầu, bể phốt. Thì bạn nhanh chóng dùng giấy báo, khăn giấy, giấy đa năng. Những vật dụng sẵn có hút nước thải nhanh chóng giải lên những nơi có nước thải tràn ra nền nhà vệ sinh.

Tiếp đó bạn bật quạt thông gió để hút các mùi hôi khó chịu của chất thải bồn cầu quạt thổi ra ngoài. Tránh tình trạng mùi lan tỏa trong nhà.

3. Xác định nguyên nhân tắc bồn cầu

Xác định vật là rơi xuống bồn cầu làm tắc bồn cầu, bể phốt. Kích thước vật là làm tắc bồn cầu to hay nhỏ, vật liệu là gì để ta đưa ra các cách thông tắc bồn cầu cho hiệu quả.

Sau đây mẹ ku Tí sẽ chia sẻ với các chị em 7 mẹo thông tắc bồn cầu hiệu quả. Các mẹ có thể làm đơn giản tại nhà với nhiều vật dụng sẵn có trong gia đình. (Click và xem chi tiết cách làm nhé các mẹ).

Cách 1: Cách thông tắc bệ xí với Pit-tông cao su.

Cách 2 : Cách thông tắc bồn cầu với Baking Soda và dấm.

Cách 3: Cách thông tắc toilet với móc treo quần áo.

Cách 4 : Cách thông tắc bể phốt bị tắc bằng khoan dây cáp.

Cách 5 : Cách thông tắc bồn cầu với máy hút bụi đa năng.

Cách 6 : Cách thông tắc bồn cầu với các sản phẩm Enzyme.

Cách 7 : Cách thông tắc bồn cầu với nước xả hóa chất.

Chú ý: Nếu như các mẹ chưa thể khắc phục được tình trạng đang gặp phải. Hãy xem tiếp 100 mẹo thông tắc nhà vệ sinh từ các chuyên gia hàng đầu thế giới chia sẻ.

Leave a Reply