Cách thông tắc Bồn rửa bát Chậu rửa Hiệu quả 100%

Hướng dẫn các mẹ cách thông tắc chậu rửa bát bồn rửa chén bị tắc cực kỳ đơn giản bằng nhiều phương pháp khác nhau. Sử dụng các dụng cụ có sẵn trong mỗi gia đình hoặc bạn mua chúng ngay siêu thị gần nhà để thông tắc chậu rửa. Khi đọc xong bài viết đảm bảo 100% các bạn xử lý được hoàn toàn mọi điểm tắc của chậu rửa bát trong gia đình. Bài viết có hướng dẫn từng bước cụ thể có Video đi kèm minh họa. Nếu bạn cần kỹ thuật hỗ trợ Online giúp bạn ngay lúc này hãy gọi:

Kỹ Thuật Hỗ Trợ Miễn phí <Click gọi ngay>

Số điện thoại hút bể phốt

Mục lục: Chuyển đến nội dung trong bài nhanh hơn

Nguyên nhân bồn rửa bát bị tắc không thoát nước được

Những nguyên nhân làm tắc bồn rửa bát thường gặp

Bồn rửa bát, cống thoát sàn là những nơi rất dễ làm tắc hệ thống đường ống nước thải của mỗi gia đình hay cửa hàng bán đồ ăn. Vì đây là nơi thường sẽ đổ thức ăn còn thừa xuống cống. Tại đây các đồ ăn hữu cơ, dầu mỡ là điều kiện thuận lợi cho việc các vi khuẩn phát triển mạnh mẽ. Sau đây chúng tôi sẽ nêu ra một số nguyên nhân thường làm tắc bồn rửa bát trong mỗi gia đình:

 1. Bạn lỡ tay làm rơi dẻ rửa bát trôi tụt xuống đường ống dẫn chất thải.
 2. Quá nhiều đồ ăn, dầu mỡ đông đặc lại trong đường ống thoát nước bể rửa bát khiến tắc đường ống không cho thoát nước.
 3. Các sợi dây vải, tóc, rau xanh là nguyên nhân thường quấn các đồ ăn khác lại làm cho tắc đường ống.
 4. Lâu ngày không bảo dưỡng định kỳ.
Nguyên nhân tắc bồn rửa bát
Nguyên nhân tắc bồn rửa bát

Cách sử dụng bồn rửa bát được bền lâu tránh bị tắc nghẽn

Sử dụng bồn rửa bát đúng cách sẽ giúp các bạn hạn chế việc bị tắc thường xuyên và bị đi bị lại nhiều lần. Mỗi ngày 1 ít nó sẽ tích lại nhiều dẫn đến tắc đường ống cống thoát nước từ bể rửa bát mọi người nên chú ý:

 1. Không đổ thức ăn thừa xuống đường ống thoát nước của chậu rửa bát.
 2. Nên đổ nước có dầu mỡ ra ống cống, không nên đổ xuống chậu rửa bát sẽ bị tích mỡ.
 3. Khoảng 1 tháng bạn nên sử dụng Banking Soda và giấm đổ xuống đường ống thoát nước của chậu rửa.
 4. Vệ sinh định kỹ 6 tháng 1 lần cho hệ thống được ống thoát nước chậu rửa bát nhà bạn.

Dụng cụ thông tắc bồn rửa bát được chị em sử dụng nhiều nhất

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều phương pháp cũng như dụng cụ thông tắc bồn rửa bát được nhiều người sử dụng. Nhưng chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn nhưng dụng cụ được cho là hiệu quả nhất để mọi người lựa chọn. Đánh giá ưu điểm nhược điểm của nó trong việc thông bồn rửa chén bị tắc.

Dụng cụ thông tắc chậu rửa bát tại nhà trong trường hợp tắc nhẹ:

Trường hợp tắc nhẹ hoặc tắc nông thì bạn có thể sử dụng phương pháp này từ các dụng cụ được chúng tôi liệt kê bên dưới. Nếu các bạn muốn coi hướng dẫn các làm thông tắc từ các dụng cụ này thì bạn kéo xuống phía dưới nhé.

 1. Sử dụng móc sắt, dây thép bẻ cong, móc quần áo, dụng cụ xương cá – Zip-It.
 2. Dùng viên thuốc thông tắc chậu rửa bát chuyên dụng.
 3. Sử dụng nước dung dịch thông tắc chậu rửa bát chuyên dụng.
 4. Sử dụng Banking Soda kết hợp với giấm ăn hoặc nước nóng.
 5. Dùng nước rửa bát, nước rửa sàn kết hợp với nước nóng.
 6. Sử dụng thụt Pittong sức kéo của nước để đẩy trôi điểm tắc.
 7. Sử dụng máy hút bụi đa năng để hút vật làm tắc đường ống chậu rửa bát.
 8. Tháo khuỷu bên dưới đường ống thoát nước thải ra để vệ sinh đường ống, thông tắc vệ sinh đường ống.

Dụng cụ thông tắc chậu rửa bát tại nhà trong trường hợp tắc nặng:

Trường hợp tắc chậu rửa bát nặng là khi mà điểm tắc đó ở quá dâu hoặc vật lạ kẹt cứng. Bạn đã sử dụng hết các cách bên trên nhưng không thể nào làm thông được chậu rửa chén. Bạn hãy nghĩ đến sử dụng các dụng cụ như sau:

 1. Dây thông chậu rửa đa năng từ 1.5 mét đến 5 mét.
 2. Máy thông tắc bồn cầu bằng dây cáp bán tự động.
 3. Sử dụng máy nén khí có áp xuất lớn để đẩy điểm bị tắc trôi xuống ống thoái sàn.
 4. Sử dụng máy thông tắc lò xo chuyên dụng cho việc thông tắc đường ống cống.

Hướng dẫn cách thông tắc bồn rửa bát chi tiết Đã kiểm chứng hiệu quả 100%

Mẹo thông tắc bồn rửa bát bằng móc sắt móc quần áo dây thép được bẻ cong

Cách thông tắc chậu rửa bát này thì sẽ giúp bạn móc được những vậy ở sâu mà tay của bạn không với tới. Cũng giúp bạn không cần phải tháo khuỷu bên dưới đường ống chậu rửa bát ra. Nó sẽ giúp bạn lấy được các vật to, các loại dây tóc bám theo ngày tháng sử dụng.

Sử dụng cái kìm bẻ để uống thanh sắt thẳng thành cái móc câu. Khi bạn cho thanh sắt xuống đường ống từ bên chậu xuống. Lấy đèn pin soi xuống đường ống nếu bạn không thấy được lõ các vật cần lấy chúng ta. Quá đơn giản phải không.

Cách thông tắc chậu rửa mặt bằng móc sắt
Cách thông tắc chậu rửa bằng móc sắt

Cách Sử dụng dụng cụ gắp cầm tay xương cá – Zip-It

Bạn có thể mua dụng cụ này ở ngoài tiệm điện dân dụ hoặc trong các siêu thị. Làm tương tự như cách 2 bạn nhé. Những cách này chỉ giúp bạn khi đoạn tắc ở gần miệng bể thôi nhé tương tự như cách sử dụng móc sắt bên trên. Nhưng được thương mại hóa nên nó đẹp và có nhiều tiện ích hơn. Bạn có thể thấy hình ảnh bên dưới.

Cách thông tắc chậu rửa mặt bằng dụng cụ xương cá - Zip-It
Cách thông tắc chậu rửa bằng dụng cụ xương cá – Zip-It

Các bạn có thể mua nó ở đây.

Hình ảnh bên dưới dây bạn có thể thấy họ sử dụng dụng cụ

Dụng cụ thông tắc chậu rửa bát
Dụng cụ thông tắc chậu rửa bát

Sử dụng nước dung dịch thông tắc chậu rửa bát chuyên dụng

Không còn quá xa lạ với các chị các mẹ về những dung dịch giúp bạn tấy sạch sàn nhà. Thì dung dịch thông tắc chậu rửa bát cũng tương tự như vậy. Bạn có thể mua nó ở cửa hàng tạp hóa hoặc ngoài siêu thị có rất nhiều mẫu mã các nước để bạn lựa chọn.

Dung dịch thông tắc chậu rửa bát
Dung dịch thông tắc chậu rửa bát

Khi bạn mua các dung dịch thông tắc chậu rửa này thường sẽ có hướng dẫn sử dụng. cũng như thông báo cho bạn bạn loại dung dịch này xử lý được những điểm tắc do những nguyên nhân nào. Thường trình sẽ là đổ trực tiếp dung dịch xuống ống thoát nước chậu rửa bát hoặc pha thêm nước trước khi đổ xuống.

Các bạn có thể xem Video của Project Farm hướng dẫn các bạn thử nghiệm trên các vật thể làm tắc chậu rửa của bạn. Bằng các dung dịch thông tắc chậu rửa bát là Brand, Drano, Liquid Plumr, Lye, Cobber, Hydrochloric Acid, Drain Sticks, Roebic.

Cách thông tắc bồn rửa bát bằng Baking Soda với Giấm ăn hoặc nước nóng

Sự kết hợp hoàn hảo để sục tan điểm tác trong đường ống thoát nước của chậu rửa bát. Cách này rất dễ làm được nhiều người sử dụng nhất từ trước đến nay trong các trường hợp tắc nhẹ.Trước tiên cần phải có Bột Baking Soda, nước dấm hoặc 2-3 lít nước nóng nhé, gáo múc nước, dẻ khô.

Cách thông tắc chậu rửa bát bằng baking soda
Cách thông tắc chậu rửa bát bằng baking soda

Chúng ta thực hiện như sau:

 1. Loại bỏ hết nước bẩn trong chậu rửa bằng gáo múc nước, xô, chậu. Làm khô nó bằng rẻ lau khô đã chuẩn bị trước.
 2. Nếu bạn dùng nước nóng thì đổ trước xuống chậu một ít nước nóng. Sau đó cho Banking Soda vào trong lỗ thoát nước của chậu rửa. Nếu nhà bạn dùng chậu bồn đôi thì bạn hãy cho cả 2 bên nhé.
 3. Đổ nước nóng hoặc giấm ăn mà bạn đã chuẩn bị vào miệng ống chậu rửa bát. Bạn sẽ thấy dung dịch sẽ suổi mạnh lên trào bọt ra ngoài.
 4. Quá trình phản ứng sinh hóa học loại bỏ các chất gây tắc nghẽn đường ống trong 5 -10 phút. Sau đó bạn hãy xả nước ấm đã chuẩn bị vào bồn rửa bát nhé.

Nếu sau 10 phút mà hợp chất Banking soda và giấm ăn không tác dụng với việc tắc nghẽn của chậu rửa bát thì bạn đổ cho mình 2 -3 lít nước nóng (nước sôi nhé).

Video hướng dẫn sử dụng Banking Soda với nước nóng

Video hướng dẫn sử dụng Banking Soda với giấm ăn

Nếu nước bị hút vẫn bị chậm thì bạn nên làm lại 1 lần nữa. Nếu không được thì bạn có thể sử dụng các cách tiếp theo.

Mẹo thông tắc chậu rửa bát bằng nước rửa chén kết hợp với nước nóng

Nước rửa chén, nước lau sàn kết hợp cùng với nước nóng sẽ tạo ra một lớp bọt bong bóng, kết hợp với việc trơn của nước rửa. Nó sẽ ngấm vào các điểm tắc để bôi trơn nó có thể giúp trôi nhanh điểm tắc một cách nhanh chóng.

Cách làm rất đơn giản lắm chỉ cần cho nước rửa chén vào trong bồn chậu rửa bát sau đó bạn xả nước nóng vào trong chậu. Để cho nó tự sồi bọt lên sau đó việc tiếp theo là chờ khoảng 15-20 phút để nó ngấm vào điểm tắc. Nên cho nhiều nước rửa chén 1 chút để có bọt và độ trơn được tốt nhé. Bạn có thể xem Video đã thực hiện thành công bên dưới.

Cách thông tắc chậu rửa bát bằng thụt Pittong sức kéo của nước để đẩy trôi điểm tắc.

Thụt pittong là dụng cụ rất nỗi quen thuộc đối với bất cứ gia đình nào. Nó không những được sử dụng để thông tắc bồn cầu bằng cách tạo áp lực của nước tạo ra khi hút nhả pittong. Nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng nó để thông tắc chậu rửa bát nhanh chóng nhé.

Trước tiên hãy đậy nắp 1 bên chậu rửa bát lại và để dẻ khô bên trên tránh làm nước phun ra ngoài. Đồng thời giữ được áp suất để đẩy điểm tắc xuống đường ống cống thoát nước. Bạn đặt Pittong vừa vào miệng lỗ thoát nước của chậu. Tây đẩy mạnh xuống để tạo áp lực để đẩy chất thải làm tắc chậu rửa bát. Bạn có thể xem cụ thể ở đoạn video bên dưới.

Cách thông tắc chậu rửa bát tại nhà bằng máy hút bụi đa năng làm tắc chậu rửa

Để cho máy hút bụi đa năng có thể hút được điểm tắc thì bạn cần phải bít được hết tất cả điểm hở phía trên của bồn rửa bát. Điều này khá lá khó nếu không có sự hỗ trợ từ nước, núm cao su, dẻ quán áo. Đây là phương pháp thường được tôi sử dụng trong việc hút chất bẩn trong bồn chậu rửa là chủ yếu. Video thực hiện thông tắc như sau:

Cách tháo ống dẫn chất thải thông tắc chậu rửa bát định kỳ

Nếu bạn sử dụng các phương pháp trên nhưng không thể thông tắc được chậu rửa chén. Thì đây là phương pháp bạn nên nghĩ đến có thể chất thải đã lắng xuống phân khớp khuỷu cần bạn tháo ra để làm sạch nó.

Cách vệ sinh đường ống chậu rửa bát
Cách vệ sinh đường ống chậu rửa bát

Các bước thực hiện chuẩn bị dụng cụ cũng như việc làm như sau:

 1. Chuẩn bị 1 cái chậu hoặc xô để chứa nước bẩn từ bồn và trong đường ống thoát nước còn lưu lại.
 2. Cần cà lê xoay ống nước hoặc bạn cũng có thể dùng tay để vặn xoắn gien của đường ống khớp ra. Phần có khuỷu có thể tắc thành 4-6 bộ phận tùy theo loại chậu rửa nhà bạn đang dùng. Việc tháo lắp này rất đơn giản các bạn phụ nữ cũng có thể tự làm nhé.
 3. Sau khi tháo chúng ra chúng ta có thể mang chúng ra ngoài để thông nó. Nếu trường hợp đường ống bị dầu mỡ đóng băng trong đường ống.Mùa đông thì dầu mỡ đóng cục lại nên việc tắc đường ống chậu rửa rất dễ gặp trong thời điểm này.
 4. Sau khi vệ sinh xong thì bạn có thể lắp lại hoàn chỉnh như lúc ban đầu nhé. Bạn hay xem cụ thể trong Video sau trong việc thông tắc chậu rửa bát bên dưới dây nhé.

Cách sử dụng dây thông tắc chậu rửa bát đa năng từ 1.5 – 5 mét

Thường chậu rửa bát sẽ được két nối với đường ống dẫn nước thoát sàn của cả nhà bạn trong khoảng 5 mét trở lại. Nếu gia đình bạn thường bị tắc bồn cầu, chậu rửa, nước thoát sàn thì tôi nghĩ bạn nên sắm 1 chiếc nhé. Trên thị trường sẽ có loại dây bán tự động, dây phải quay bằng tay tùy kinh tế mỗi gia đình lựa chọn nhé.

Dây thông tắc chậu rửa bát
Dây thông tắc chậu rửa bát

Khi nào thì nên sử dụng dây thông tắc chậu rửa bát đa năng này?. Khi mà điểm tắc ở trong đường ống dẫn thoát xuống sàn nó ở quá xa chúng ta không có cách nào để lấy nó ra bằng các dụng cụ móc thép, xương cá. Việc thực hiện nó cũng rất đơn giản thôi.

Các bạn hãy tháo khúc cong dẫn nước từ trên bể xuống bên dưới. Để lộ ra được ống dẫn các bạn hãy cho đầu của dây thông tắc đa năng vào trong đó. Chú ý: Khi mua dây thông có một số đầu dây móc. Hãy sử dụng linh động chúng trong nhiều trường hợp bị tắc khách nhau bằng nhiều nguyên nhân khách nhau.

Cách sử dụng dây thông tắc chậu rửa bát bán tự động Đúng kỹ thuật

 1. Cho đầu móc vào trong ống dẫn thoát nước thải của chậu rửa bát được gắn sát tường là tốt nhất.
 2. Mở van chốt khóa dây cáp kéo dây cáp đẩy vào bên trong đường ống. Khi không thể đẩy dây cáp vào đường nữa thì chúng ta dừng lại.
 3. Kéo thêm 1 đoạn dây nữa sao cho từ miệng ống đến đầu máy dây cáp đa năng khoảng 30 – 40cm. Đồng thời chốt an toàn được khóa lại ở đầu.
 4. Xoay núm văn phía sau trục theo chiều kim đồng hồ đồng thời có lực đẩy về phía trước. Để đầu dây cáp có thể đánh tan điểm tắc trong đường ống. Bạn nên chú ý lựa nếu cặp góc vuông của đường ống dẫn nước.
 5. Thi thoảng hãy kéo dây ra xem kéo vật trong đường ống ra. Cũng như để kiểm tra mũi đầu có phù hợp không.
 6. Bạn nên cho nước vào đường ống để biết rằng mình đã thông tắc đúng điểm chưa. Nếu điểm tắc được thông thì nước sẽ thoát nhé. Chúc các bạn thành công.

Hãy xem video bên dưới để hiểu hơn về cách sử dụng dụng cụ dây thông tắc chậu rửa bát nhé.

Xem ngay: 15 Cách thông tắc bồn cầu bị tắc bằng các dụng cụ có sẵn trong gia đình rất thiết thực và cần thiết trong mỗi gia đình.

Cách làm thông tắc bồn rửa bát bằng máy nén khí áp lực cao

Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là sử dụng áp lực của khí nén để đẩy điểm tắc thoát thẳng xuống ống thoát sàn. Phương pháp này cần phải đảm bảo rằng ống thoát nước thải của chậu rửa có thể chịu được áp lực nén cần thiết. Tránh trường hợp bị bục đường ống đáng tiếc ngầm trong đường ống khiến cho việc bị rỉ nước ngấm tường sau này.

Bạn cần phải tháo đường ống đến đường dẫn trên tường. Sau đó sẽ có dụng cụ nối ren từ đường ống đến đường dây xả khí của máy nén khí áp lực cao. Việc tiếp theo là chúng ta mở máy nén khí để nó nạp tăng áp suất để đẩy điểm tắc đó ra ngoài ống cống thôi.

Cách thông tắc chậu rửa bát bằng công nghệ khí điện động

Cách thông tắc chậu rửa chén bằng máy thông tắc lò xo

Cách thông tắc chậu rửa bát hiệu quả kinh tế nhất

Không cần phải mất thời gian lọ mọ, không phải dơ bẩn với cái chậu rửa bát nhà bạn. Nhấc máy liên gọi ngay cho đơn vị chuyên nghiệp xử lý thông tắc đường ống chất thải uy tín nhất, ở gần mình  nhất để giảm thiểu chi phí phát sinh không đáng có.

Xem ngay: Bảng giá quy trình áp dụng cho dịch vụ thông tắc chậu rửa bát tại nhà của chúng tôi – Công ty CP Vệ sinh Môi trường Tấn Phát

Leave a Reply

Hotline:0912.618.836
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo
Facebook