Kỹ thuật xây dựng bể phốt tự hoại 2, 3 ngăn Đúng tiêu chuẩn

Giới thiệu : Bạn đang có ý định xây dựng một hệ thống tự hoại cho gia đình của mình. Bạn có thể tránh được những chi phí của việc thuê một nhà thiết kế tự hoại. Bằng cách tham khảo bài viết này của chuyên gia hút bể phốt tại hà nội của chúng tôi. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách xây dựng bể phốt. Kèm theo bản vẽ kỹ thuật chi tiết của bể phốt.

Mẹo chọn dịch vụ hút bể phốt tại Ninh Bình uy tín 100%.

Hiện nay hệ thống tự hoại được dùng phổ biến trong doanh nghiệp và khu dân ở Việt Nam. Hệ thống tự hoại là nơi xử lý chất thải tại chỗ. Hệ thống hoạt động trên nguyên tắc xử lý chất thải hữu cơ của vi khuẩn hiếu khí. Hiện nay đa phần mọi người đều sử dụng bể phốt có từ hai ngăn trở lên.

cách xây dựng bể phốt
Hướng dẫn xây dựng bể phốt

Đánh giá chi tiết hệ thống tự hoại

Bản vẽ bể phốt 3 ngăn nhà dân
Bản vẽ bể phốt 3 ngăn nhà dân

Nếu bạn không có một bản vẽ chi tiết về bể phốt. Bạn có thể tải bản vẽ bể phốt được thiết kế bởi một nhà thiết kế chuyên nghiệp tại đây.

Xem ngay: Dự toán xây dựng hệ thống bể phốt đúng tiêu chuẩn phù hợp với mỗi gia đình.

Bên cạnh việc mô tả về kết cấu của bể phốt. Việc xây dựng hệ thống tự hoại thông thường phải có một bản đồ có quy mô. Bản đồ phải thể hiện được vị trí của bể phốt, nhà cửa, giếng, đường ống. Lối đi xung quanh hệ thống, để tiện cho việc bảo trì và hút bể phốt sau này.

Hướng dẫn cách xây dựng bể phốt

Trước khi tiến hành công việc, bạn phải chắc chắn rằng các bản vẽ là chính xác và phù hợp với bể phốt của bạn.

Đào một lỗ đủ lớn để xây dựng bể phốt. Kích thước bể phốt của từng hộ gia đình phụ thuộc vào số người sinh sống trong gia đình của bạn.

Xây dựng bể phốt. Bể phốt của gi đình bạn có thể được xây dựng bằng gạch hoặc đổ bê tông trực tiếp. Hiện nay bể phốt được xây dựng chủ yếu là có hai hoặc ba ngăn. Ngăn đầu tiên là ngăn chứa, diện tích chiếm khoảng 2/3 bể phốt.

Đây là ngăn phân hủy các chất thải hữu cơ đi vào hệ thống tự hoại. Ngăn thứ hai hoặc thứ ba được gọi là ngăn lắng, chiếm 1/3 diện tích bể. Các bể tự hoại đòi hỏi phải được xây dựng kín, nếu không nước và không khí đi vào sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống tự hoại.

Bể phốt bê tông đúc sẵn
Bể phốt bê tông đúc sẵn

Xem ngay: Cảnh giá chiêu trò dịch vụ hút bể phốt tại mỹ đình của dân địa bàn, xã hội đen tại đây.

Lắp đặt ống thoát nước thải. Ống thoát nước thải đi từ nhà vệ sinh vào bể phốt phải được thiết kế dốc. Chất thải hữu cơ đi từ nhà vệ sinh vào bể phốt theo nguyên tắc sử dụng áp lực của nước.

Nếu ống thoát nước được lắp đặt thăng bằng các chất thải hữu cơ sẽ khó đi vào bể phốt. Thậm chí còn trào ngược từ bể phốt vào nhà vệ sinh của bạn.

San lấp mặt bằng. Sau khi thực hiện xong các khâu phía trên, chúng ta tiến hành san lấp mặt bằng cho bể phốt. Bạn nên đặc biệt chú ý đến độ ẩm của đất và quá trình đầm nén đất.

Theo kinh nghiệm thực tiễn của chuyên gia chúng tôi, giữa lớp thành bể phốt và hố đặt bể phốt bạn nên cho cát vào và xả nước. Cát sẽ theo nước đi xuống làm chặt kẽ hở giữa thành bể phốt và hố đặt bể phốt. Thay vì nén đất, có thể làm tách bể phốt của bạn.

Video thực hiện xây dựng 1 bể phốt tự hoại 3 ngăn tại một gia đình tiết kiệm chi phí nhất

Lời khuyên

Theo tuyên bố của các nhà sản xuất chất phụ gia tự hoại, việc sử dụng phụ gia vi khuẩn hệ thống tự hoại theo định kỳ để duy trì hệ thống lành mạnh và hoạt động đúng đang gây tranh cãi hiện nay. Các bể phốt là môi trường sinh sống của hàng tỷ vi khuẩn hiếu khí nơi mà hầu hết các loại men và các chất phụ gia khác sẽ không hoặc ít ảnh hưởng đến hoạt động xử lý nước thải.

Lắp bể phốt hợp lý sẽ giảm thiểu các hư hỏng, phát sinh trong quá trình sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, theo định kỳ, bể phốt cần được làm sạch để hệ thống không bị quá tải. Tấn Phát cung cấp dịch vụ thông  hút bể phốt toàn miền Bắc:

» Hút bể phốt tại Từ Liêm

» Hút bể phốt tại Ba Đình

» Hút bể phốt tại Đống Đa

» Hút bể phốt tại Ứng Hòa

» Hút bể phốt tại Sơn Tây

» Hút bể phốt phúc thọ 

» Hút bể phốt tại chương mỹ

» Hút bể phốt tại Hải Dương

» Hút bể phốt tại Hưng Yên

» Hút bể phốt tại Phú Thọ

» Hút bể phốt tại Thái Bình

» Hút bể phốt tại Bắc Ninh

Những gì diễn ra bên trong bể phốt là tự nhiên và không cần bất kỳ sản phẩm phụ gia nào khác. Theo nghiên cứu của các chuyên gia của chúng tôi. Chất phụ gia hệ thống tự hoại không có bất kỳ tác dụng nào đối với hệ thống tự hoại.

 
 

Hotline:0912.618.836
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo
Facebook